Cẩm nang du lịch

Đặc Sản vùng Xứ Huế

Am-thuc-co-do-Hue Đặc sản bánh bèo xứ Huế

Cố đô Huế từ xưa đã nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon mà lạ miệng được chế biến từ các nguyên liệu rất đơn giản, có sẵn trong thiên nhiên, nhưng qua bàn tay chế biến khéo léo của người Huế lại trở thành những món ăn vô cùng hấp dẫn.

 

ĐẶC SẢN HUẾ

 

Nói đến đặc sản Huế có vô vàn món không thể kể hết, nhưng nếu đã đến đây, bạn nhất định phải thử những món sau, nêu không bạn sẽ vô cùng tiếc nuối đó:

 

1. Cơm hến: là một đặc sản xứ Huế, được bán rất nhiều ở các quán và gánh hàng rong khắp các ngõ phố Huế. Gía rất rẻ và ăn khá lạ miệng và rất ngon.

 

Cơm hến HuếCơm hến Huế

 

 

2. Vả Huế: món quả dân dã của Huế. Cây vả cho trái ăn vừa ngọt vừa bùi, có thề làm món rau sống kèm với những món ăn như bún thịt nướng, bún thịt kẹp tôm chua, bánh khoái, thịt bò nhúng dấm… vả trộn xúc ăn với bánh tráng, vải kho chung với thịt heo, thịt bò, cá rô, cá nục, cá ngừ…

 

Vả HuếVả Huế

 

 

4. Bún bò Huế: Món ăn quen thuộc nhưng sẽ cảm nhận thật khác khi ăn ở “gốc” Huế. Những sợi bún trắng trong nổi bật trên đó là những viên mọc hồng (được viên từ giò sống và thịt cua), những miếng móng giò được ninh mềm nhừ, kèm theo một chút gia vị mắm ớt chanh vô cùng thú vị, vừa cay, vừa nóng. Các quán bún bò có mặt ở khắp các con đường ở Huế. Bún bò Huế đã trở thành món ăn đặc trưng xứ Huế được người dân trên mọi vùng miền Việt Nam biết đến.

 

Truy cập vào website: http://dulichdisanviet.vn/ để thưởng thức các món ngon đặc sản xứ Huế, cũng như theo dõi tích lũy những kinh nghiệm đi du lịch

 

Bún Bò Huế

 

 

4. Bánh bèo xứ Huế: Người Huế rất thích và đã thành thói quen dùng loại bánh đầy hương vị quê nhà này vào các bữa ăn phụ. Ngoài cách gánh hàng rong quen thuộc, ở Huế bây giờ còn mọc lên nhiều “phố bánh bèo” quanh cung An Định, đường Ngự Bình, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

 

bánh bèoBánh bèo Huế

 

 

5. Bánh lọc “Mụ Đỏ”: Ở Huế có nhiều quán bánh bèo, nậm lọc nhưng không ai là không biết đến quán bánh lọc bà Đỏ. Dân Huế thường gọi quán bánh bèo, nậm, lọc Bà Đỏ là quán bánh lọc Mụ Đỏ. Ngoài các loại bánh như bánh lọc, bánh bèo, bánh nậm, ở đây còn có món bánh lá chả tôm rất ngon. Nếu đến Huế, hãy tìm đến quán đó và bạn sẽ được thức bánh bột lọc đúng vị nhé. 

 

Bánh bột lọcBánh bột lọc

 

 

6. Bánh khoái : Đổ bằng bột gạo xay đánh sệt với nước và lòng đỏ trứng, sau đó thêm tiêu, hành, mắm, muối, tôm bóc vỏ, thịt bò (hoặc chim) nướng thái lát, mỡ thái lát nhỏ, giá sống. Một món ăn khá đặc biệt.

 

Bánh khoái Huế

 

Hãy cùng công ty Du Lịch Di Sản Việt Nam đến với Huế và thưởng thức các món tuyệt ngon của vùng đất cố đô bạn nhé !

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi