Tin tức du lịch

Đất nước và con người Hàn Quốc

dat-nuoc-con-nguoi-han-quoc Đất nước-Con người Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc ngày nay có thể coi là trung tâm văn hóa của châu Á,với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn sang các nước trong khu vực.Có thể dễ dàng bắt gặp cảnh các bạn trẻ ăn mặc theo thời trang Hàn Quốc,ăn kimbap,kim chi…theo ẩm thực Hàn…Hãy cùng Du Lịch Di Sản Việt tìm hiểu chung về đất nước và con người Hàn Quốc,nếu có dịp,hãy đến thăm miền đất xinh đẹp này nhé.

 

ĐẤT NƯỚC & CON NGƯỜI

 

HÀN QUỐC

 

 

KINH TẾ HÀN QUỐC

 

Nền kinh tế Hàn Quốc đã có bước chuyển mình mãnh liệt trong những năm gần đây,từ một nước nghèo nhất thế giới sau chiến tranh Nam-Bắc Hàn,đã trở thành một trong những nền kinh tế lớn nhất của châu Á.Không những thế,theo các chuyên gia kinh tế,Hàn Quốc có thế vươn lên thành nước giàu thứ ba trên thế giới vào năm 2025.

 

 

Sự tăng trưởng kinh tế kéo theo sự gia tăng nhanh chóng về chất lượng cuộc sống của người dân.Chính phủ cũng đầu tư nhiều hơn vào hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông,bệnh viện,trường học…,đặc biệt là trung tâm của đất nước-thủ đô Seoul.

 

Xem thêm thông tin du lịch Hàn Quốc:

 

 

 

TIẾNG HÀN QUỐC

 

Tiếng Hàn Quốc được xem là một ngôn ngữ khá dễ học,nhất là đối với người châu Á.Bảng chữ cái Hàn Quốc gồm mười nguyên âm và mười bốn phụ âm,quy tắc ghép vần tương tự như tiếng Việt.Ngày nay,tỉ lệ người biết chữ ở Hàn Quốc là gần 100% và số người nước ngoài theo học ngôn ngữ này cũng rất cao.

 

 

 

KHÍ HẬU THỜI TIẾT HÀN QUỐC

 

Khí hậu Hàn quốc được chia thành bốn mùa rõ rệt.Mùa hè nóng ẩm,nhiệt độ trung bình vào khoảng 35 độ C.Mùa đông kéo dài,nhiệt độ trung bình -15 độ C.Do đó,mùa đông ở Hàn thường có tuyết rơi,trở thành một đặc điểm thu hút khách du lịch từ các nước Đông Nam Á.

 

 

Tuy nhiên,mùa được yêu thích nhất ở Hàn Quốc là mùa thu,vứi khí hậu mát mẻ,bầu trời trong xanh,phong cảnh lúc nào cũng nhuộm một màu dễ chịu,cũng là lúc các lễ hội dân gian được tổ chức khắp nơi.

 

 

CON NGƯỜI HÀN QUỐC

 

-Dân số Hàn Quốc tính đến tháng 3/2016 là: 48,422,644 người.

 

-Nhà ở Hàn Quốc vẫn được xây dựng theo phong cách cổ từ thời Joseon,với kiến trúc cửa kéo đặc trưng.

 

-Thời trang Hàn Quốc đã và đang dẫn đầu,trở thành biểu tượng cho các nước học tập,từ thời trang đường phố cho đến thảm đỏ.Tuy nhiên,trong các dịp lễ quan trọng như đám cưới,đám tang hay lễ hội,…người Hàn lại chuộng mặc trang phục truyền thống của mình.

 

-Phong cách làm việc của người Hàn Quốc rất nghiêm túc và hiệu quả.Họ làm việc theo phong cách mở,đề cao tính sáng tạo và hiệu quả.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi