Tin tức du lịch

Domaine de Marie - Nhà thờ cổ kính nhất Đà Lạt

nha-tho-domaine-de-marie-da-lat Nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt

Nhà thờ Domaine de Marie là một nhà thờ cổ nhất của thành phố Đà Lạt được xây dựng từ thời kháng chiến chống lại thực dân Pháp xâm lược. Nằm ở khu vực phía Tây Nam của thành phố, nhà thờ Domaine de Marie nằm trên phố Ngô Quyền, nơi có ngọn đồi Mai Anh xinh đẹp với rất nhiều hoa Anh Đào khoe sắc.

 

DOMAINE DE MARIE

 

ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

 

TẠI ĐÀ LẠT

 

Nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt có rất nhiều tên gọi khác nhau như Mai Anh – vì nằm trọn vẹn trên quả đồi Mai Anh, Vinh Sơn – vì nơi đây đã từng là nơi tu của hội nữ tu Vinh Sơn... nhưng cái tên Domaine de Marie vẫn được sự dụng phổ biến hơn cả. Nhà thờ đươc xây dựng từ những thập niên 40 của thế kỷ XX dưới sự chủ trì của phu nhân Jean Decoux (lúc này bà chính là phu nhân của toàn quyền Đông Dương). Với lối kiến trúc mang nhiều nét cổ kính và in đậm thêm phong cách của khu vực phía Bắc nước Pháp. Nhà thờ này có tổng diện tích đạt 12ha được xây dựng thành cụm kiến trúc liên hoàn, nối liền giữa nhà nguyện và tu viện. Toàn bộ công trình còn mang một chút hình ảnh truyền thống của Việt Nam với mái nhà thờ gần giống với mái nhà rông của đồng bào Tây Nguyên, được lợp ngói đỏ tươi và sơn tường màu hồng nhạt tạo nên một không gian ấm cúng.

 

Xem thêm tour du lịch Nha Trang - Đà Lạt khởi hành hàng tuần từ Hà Nội:

 

 

 

nha-tho-domaine-de-marie-da-lat

 

Nhà thờ Domaine de Marie là một nơi thường xuyên làm từ thiện để giúp đỡ những người nghèo, trẻ em cơ nhỡ như thành lập cô nhi viện, mở nhà trông trẻ, chăm sóc những người thiểu năng, chữa bệnh cho người nghèo, dạy nghề miễn phí cho giáo dân... Khi vào tham quan nhà thờ, du khách sẽ được thấy một bức tượng Đức Mẹ Marie đứng trên quả địa cầu với nét mặt hiền dịu, khuôn viên của nơi đây được trồng rất nhiều hoa mang lại cho nơi đây một không gian lãng mạn và càng làm tôn lên bức tường màu hồng nhạt đặc trưng.

 

Thông tin du lịch hàng ngày xem thêm tại website: http://dulichdisanviet.vn

 

 

 

thanh-duong-tai-nha-tho-domaine-de-marie

 

Tiếp tục tham quan phía sau của nhà thờ Domain de Marie Đà Lạt, du khách sẽ được ngắm nhìn ngôi mộ của phu nhân toàn quyền được chôn cất tại đây. Nơi này được đặt trong một không gian thoáng đãng, rộng lớn và được trồng rất nhiều loài hoa để kính dâng lên người.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi