Tin tức du lịch

Hồ Tuyền Lâm lãng mạn bên rừng thông Đà Lạt

ho-tuyen-lam Hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm là một hồ lớn nằm tại phía Nam của thành phố Đà Lạt, nơi đó gần với Thiền Viện Trúc Lâm – một địa danh đẹp và thanh tịnh. Hồ Tuyền Lâm là hồ lớn nhất của Đà Lạt với diện tích rộng gần 400 ha, nơi thích hợp với các hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn như cắm trại, leo núi, dạo thuyền.

 

HỒ TUYỀN LÂM ĐÀ LẠT

 

MỘT BỨC TRANH

 

THUỶ MẶC TUYỆT VỜI

 

Di chuyển chừng 6km, du khách sẽ đến được bờ hồ Tuyền Lâm Đà Lạt nằm thu mình giữa rừng thông xanh. Trước đây, nơi này là một thung lũng sâu, và vào mỗi mùa mưa đến, thung lũng này lại được chứa đầy nước chảy về từ các con suối tạo thành một hồ nước lớn và cứ thế theo thời gian, thung lũng này đã trở thành một hồ nước lớn, quanh năm đầy nước. Cảnh đẹp của hồ Tuyền Lâm đẹp nhất khi du khách đứng từ trên các cổng tam quan của Thiền Viện Trúc Lâm mà phóng tầm mắt về phía hồ, chiêm ngưỡng bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp này.

 

Xem thêm tour du lịch Đà Lạt từ Hà Nội:

 

 

ho-tuyen-lam-da-lat

 

Với mặt hồ lúc nào cũng có màu xanh biếc của mây trời, hồ Tuyền Lâm được mang trong mình những giọt nước thiên nhiên mát lành của dòng suối Tía chảy ra, chúng là những giọt nước trong chảy từ đỉnh núi Phượng Hoàng chảy xuống, mang theo trong nó biết bao hương thơm của cỏ cây, hoa lá và hương thơm của những rừng thông. Hồ Tuyền Lâm chính là một thiên đường, nơi giao thoa của sông suối và cây rừng, với cảnh sắc lãng mạn và huyền ảo.

 

dem-tren-ho-tuyen-lam

 

Tin tức du lịch hàng ngày xem thêm tại website Di Sản Việt Nam: www.dulichdisanviet.vn

 

 

Để đến được với hồ Tuyền Lâm, du khách sẽ có 2 khung đường để lựa chọn, một là đi xe để đến tham quan Thiền Viện Trúc Lâm và leo bộ xuống dưới hồ để tham quan, hai là có thể đi ngược cáp treo từ thác Pren để ngắm hồ Tuyền Lâm từ một hướng khác. Đến với Hồ Tuyền Lâm, du khách có thể dành riêng 1 ngày để du ngoạn và ngắm cảnh trên hồ, cùng cảm nhận trọn vẹn cảnh sắc và thiên nhiên. Thuyền cạp bờ, du khách có thể tham gia các chương trình cắm trại, leo núi hay tham gia các hoạt động văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số tại đây. Khoảnh khắc được cùng nhau nhâm nhi ly rượu cần, thưởng thức thịt nướng, cơm lam và nhảy múa ca hát trong lễ hội cồng chiêng chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đẹp trong lòng du khách.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi