Tin tức du lịch

Dinh Bảo Đại - biệt thự cổ sang trọng ở Đà Lạt

dinh-III-bao-dai-da-lat Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại là nơi ở của vị vua cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn, nơi được đánh giá là một nơi vô cùng xinh đẹp và cho đến ngày nay, địa danh này gần như là nơi duy nhất còn được bảo tồn nguyên vẹn và trở thành một điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch Đà Lạt, đặc biệt là du khách nước ngoài.

 

DINH BẢO ĐẠI ĐÀ LẠT

 

ĐIỂM DU LỊCH BẠN NÊN BIẾT

 

KHI THAM QUAN ĐÀ LẠT

 

Dinh Bảo Đại Đà Lạt được xây dựng thành 3 dinh thự chính. Dinh I nằm trên đường Trần Quang Diệu, cách trung tâm thành phố 4km về phía Nam. Dinh I của vua Bảo Đại được đánh giá là một công trình cổ kính có lối kiến trúc vô cùng độc đáo nhưng lại rất tao nhã với những bức tường màu vàng nhạt và mái ngói màu đỏ son. Nơi đây còn khiến cho du khách thêm nhiều sự tò mò với con đường hầm dài 4km thông từ Dinh I đến Dinh II còn chứa đựng nhiều bí mật.

 

Xem thêm thông tin về Đà Lạt tại website Di Sản Việt Nam: www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

dinh-I-bao-dai

 

Xem thêm các tour liên quan đến Đà Lạt:

 

 

 

Dinh II nằm ngay trên đường Trần Hưng Đạo ở độ cao 1500m quanh năm mát mẻ. Được hoàn thành từ năm 1933, nơi đây là một điểm tráng lệ với một tòa lâu đài lớn, sang trọng gồm 25 phòng được thiết kế theo phong cách châu Âu. Từ trên Dinh II, du khách có thể nhìn thấy mặt hồ Xuân Hương xanh biếc và êm đềm qua những vòm lá thông. Nơi đây còn có một hầm rượu vang – nơi cất giữ nhiều chai rượu quý mà chắc chắn những tín đồ của rượu vang sẽ yêu thích.

 

ben-trong-dinh-bao-dai

 

Xem thêm thông tin về Đà Lạt hàng tuần tại website Di Sản Việt Nam: www.dulichdisanviet.vn

 

 

Dinh III có lẽ chính là nơi được vua Bảo Đại gắn bó nhiều nhất và có biệt danh là “biệt thự nghỉ hè” của Bảo Đại. Dinh III là một tòa nhà hiện đại cao 2 tầng: tầng 1 được dùng để làm phòng yến tiệc và hội họp, một phần là không gian của thư viện và phòng làm việc của đức vua. Phòng làm việc của đức vua hiện trở thành bảo tàng trưng bày những ấn tín quan trọng, ngọc ấn của vua, các bức thư quân sự, chính trị quan trọng, và có cả bức tượng của vua Bảo Đại. Tầng 2 là không gian của phòng ngủ và các phòng ăn, khu sinh hoạt chung của gia đình hoàng gia. Dinh Bảo Đại còn có một khuôn viên xinh đẹp trồng nhiều cây cảnh và hoa hồng là loài hoa được lựa chọn làm loài hoa trồng tại đây – một loài hoa Hồng quý của Đà Lạt.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi