Tin tức du lịch

Nhà thờ Con Gà tại Đà Lạt – cổ kính và linh thiêng

nha-tho-con-ga-da-lat Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà là một địa danh du lịch nổi tiếng của Đà Lạt hiện còn lưu trữ được nhiều nét kiến trúc cổ xưa và là một nhà thờ lớn của vùng cao nguyên này. Nơi đây được xây dựng từ thời Pháp thuộc và là nhà thờ duy nhất còn giữ nguyên được những nét văn hóa kiến trúc được xây dựng từ thưở ban đầu.

 

NHÀ THỜ CON GÀ

 

ĐIỂM DU LỊCH

 

NỔI TIẾNG TẠI ĐÀ LẠT

 

NHÀ THỜ CON GÀ đặc biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên của du khách với tượng con gà nằm trên đỉnh nhà thờ, cũng chính vì điều này mà nhà thờ được đặt tên là Con Gà và còn lưu giữ đến ngày nay. Hình tượng con gà theo quan niệm của kinh Tân ước là một biểu tượng của sự hối lỗi thành khẩn, là nơi để các con chiên về bên chúa để xưng tội và sửa sai.

 

thanh-duong-nha-tho-con-ga

 

Tin tức du lịch được cập nhật hàng ngày xem thêm tại website Di Sản Việt Nam: www.dulichdisanviet.vn

 

 

 Nhà thờ Con Gà là một địa danh du lịch với công trình kiến trúc nổi bật còn lưu giữ lại được nhiều giá trị truyền thống. Tọa lạc trên đường Trần Phú, nhà thờ Con Gà được thiết kế theo lối kiến trúc châu Âu. Nếu đã từng biết đến nhà thờ công giáo Roma, chắc chắn du khách sẽ thấy bóng dáng của nó khi đến tham quan nhà thờ Con Gà. Nhà thờ được xây dựng với chiều rộng 14m và dài 65m – được đánh giá là lớn thứ hai của Đà Lạt. Công trình được sơn kết hợp tinh tế hai màu vàng và trắng, với những ô cửa mái vòm, đường nét dứt khoát tạo nên nét đẹp riêng cho nhà thờ và mang lại sự hài hòa tổng thể. Nổi bật nhất của công trình này là tháp chuông cao 47m được thiết kế hình 1 cây thánh giá to màu trắng ở phía trước. Du khách hãy trèo lên trên đỉnh của tháp chuông để được ngắm nhìn toàn cảnh của thành phố và ngọn núi Lang Biang phía xa.

 

khung-canh-nha-tho-con-ga

 

Tour du lịch Nha Trang Đà Lạt giá rẻ hàng tuần:

 

 

Vào bên trong thánh đường, du khách sẽ được đến với không gian linh thiêng – nơi gắn liền với sự hiện diện của Chúa. Thánh đường được chia thành 3 gian với một gian lớn ở giữa – nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện trọng đại của giáo xứ, cũng như là nơi các cha giảng kinh hàng tuần, tại thánh đường chính này, có đặt một bức tượng chúa được trói vào cây thánh giá – hình ảnh quen thuộc của chúa, và bục thờ chúa. Hai gian ở bai bên thì nhỏ hơn và phục vụ cho các nhu cầu khác của giáo xứ như tập ca, tập múa các bài ca truyền thống, hội nghị tiệc cưới, ma chay.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi