Tin tức du lịch

Thiền Viện Trúc Lâm thanh tịnh tại Đà Lạt

thien-vien-truc-lam-linh-thieng-tai-da-lat Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm đã được xếp hạng là một trong 3 ngôi thiền viện lớn nhất trên cả nước. Toàn bộ diện tích của Thiền viện lên tới 30ha với cảnh sắc hữu tình của núi sông, rừng thông xanh và hồ Tuyền Lâm rộng lớn,...cũng không thể không nhắc tới những công trình Phật giáo tráng lệ tại đây.

 

THIỀN VIỆN TRÚC LÂM

 

ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH

 

NỔI TIẾNG TẠI ĐÀ LẠT

 

Để đến được Thiện viện Trúc Lâm Đà Lạt, du khách phải đi ngang qua một quãng đường dài 5km từ trung tâm thành phố với hai bên đường là những rừng thông bạt ngàn, thi thoảng có những đám mây trắng luồn qua từng ngọn cây tạo nên cảnh sắc vô cùng hùng vĩ.

 

Thông tin du lịch hữu ích hàng ngày xem thêm tại website: www.dulichdisanviet.vn

 

 

Theo như truyền thuyết để lại, ngôi thiền viện được xây dựng dựa trên giấc mơ lạ của vị sư Thích Thanh Từ. Vào một đêm thu năm 1986, trong khi ông đang ngủ say thì nằm mơ thấy mình đang ôm một chú Phụng Hoàng lửa từ trên đỉnh đồi bay vút lên trời xanh. Sau đêm hôm đó, ông luôn ao ước được xây dựng một thiền viện để làm nơi xây dựng và phát triển dòng phái Trúc Lâm Yên Tử. Cũng đồng tình với mong ước tốt đẹp của ông, nhân dân đã ủng hộ và giúp đỡ ông để làm các thủ tục xin cấp để xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm trên đỉnh núi Phụng Hoàng vào năm 1993. Sau đúng 1 năm thì công trình được hoàn thành và đã thực hieenj khóa thiền đầu tiên.

 

tuong-phat-thich-ca-tai-thien-vien-truc-lam

 

Thiền Viện được chia thành bốn khu vực chính là Khu tịnh thất hòa thượng, khu hòa thượng viện, khu ngoại viện và một khu vực cuối cùng để làm nội viện tăng và nội viện ni. Bước vào chính điện, du khách sẽ được chiêm bái bức tượng Phật Thích Ca trog tư thế ngồi, tay cầm nhành hoa sen đưa lên cao theo như sự tích xưa. Bức tượng Phật này cao 2m và được đúc bằng đồng nguyên khối được đặt ngay chính giữa của ngôi điện thờ rộng 200 m vuông. Phía trên trái của chính điện có thờ Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi voi trắng, phía bên phải là Văn Thù Bồ Tát đang cưỡi sư tử. Bước ra phía ngoài khuôn viên của Thiền Viện Trúc Lâm, du khách sẽ thấy một lầu chuông và một lầu trống lớn có khắc trên đó những bài kinh cầu phúc cho muôn dân.

 

Xem thêm tour du lịch Nha Trang Đà Lạt khởi hành từ Hà Nội:

 

 

Đi thêm vào bên trong, rẽ tay về bên phải, du khách sẽ được chiêm bái bức tượng Phật Ngọc lục bảo linh thiêng. Còn nếu rẽ về bên trái, bước tiếp ba lớp bậc tam cấp và qua 3 cổng tam quan, du khách sẽ được đến tham quan Hồ Tuyền Lâm – một hồ nước xanh quanh năm và nuôi dưỡng nhiều loại rùa quý.

 

thien-vien-truc-lam-tai-da-lat

 

Cảnh sắc của ngôi chùa còn đẹp hơn nhiều khi có những vườn hoa lung linh đang tô điểm thêm nét đẹp rất riêng mà chỉ Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt mới có. Tại vườn hoa có trồng nhiều loại hoa đẹp như hồng, cẩm tú cầu, cẩm chướng, thạch thảo, xác pháo,...mỗi hoa mang một màu sắc từ hồng, tím, xanh, đỏ... khẽ chan hòa với màu xanh của lá, của rừng thông tạo nên một cảnh sắc vô cùng thơ mộng.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi