Cẩm nang du lịch

Du lịch lặn biển. Kinh nghiệm quý báu

du-lich-lan-bien Kinh Nghiệm Lặn Biển - Những ĐIều Cần Biết

Du lịch lặn biển, những điều cần tránh, Những ai cần tránh lặn biển, thời điểm tham gia, dụng cụ cần thiết, Những tình huống gặp phải khi lặn biển. 

 

NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN BIẾT

 

KHI THAM GIA DU LỊCH LẶN BIỂN

 

Hè đến những chuyến du lịch lặn biển luôn được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Những bãi biển đẹp, những rặng san hô nhiều màu sắc thật tuyệt vời. Nhưng với vốn kiến thức khiêm tốn của du khách chưa từng lặn biển, hoặc chưa tham gia một khóa đào tạo lặn biển nào đã làm một số du khách không khỏi lúng túng và gặp phải một số vấn đề khi tham gia hoạt động này. Sau đây là một số kinh nghiệm được đúc kết từ bản thân của tôi đã từng tham gia một số tour lặn biển khi tham gia chương trình du lịch biển Đà Nẵng, biển Nha Trang.

 

Đám cưới dưới biển

 

 

Những ai cần tránh

 

tham gia lặn biển:

 

Những người bị huyết áp cao hoặc mắc bệnh tim mạch không nên tham gia. Lý do ở dưới nước cần xử lý một số kỹ thuật như hít thở, vận động phải dùng đến sức, do áp suất thay đổi khi xuông nước. Những vấn đề xảy ra như sau: Khó thở, mất bình tĩnh, đột ngột sặc nước. Vì vậy những du khách trên tuyệt đối không tham gia lặn biển.


 

Bảo tàng dưới lòng biển

 

 

Trước khi lặn biển

 

cần chuẩn bị những gì?


Khi tham gia các tour du lịch lặn biển hầu hết các du khách đều chưa tham gia các khóa huấn luyện về lặn biển bao giờ mà chỉ thông qua những lời chỉ dẫn của hướng dẫn viên ( tuyệt đối tuân thủ sự hướng dẫn của hướng dẫn viên địa phương khi lặn biển)

1 Kỹ thuật thở bằng miệng.

2 Kiểm tra tất cả thiết bị xem có bị hỏng không, hoặc bị hở ( áo lặn, kính lặn, mặt nạ, ống thông hơi…)

3 Bản phải sử dụng thành thạo những dụng cụ trên. Thực tập lặn với độ sâu vừa phải trước khi lặn sâu.

4 Bám sát đoàn lặn hoặc hướng dẫn viên, hoặc bạn lặn nếu xảy ra vấn đề gì sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình tham gia lặn biển.

 

Cảnh đẹp - Lặn biên

 

 

Những chú ý khác khi lặn biển.


Trong quá trình lặn biển sẽ phải dùng sức. Nên cần tránh những lưu ý sau:

1 Không lặn khi cơ thể đang yếu.

2 Không lặn biển khi bạn ăn quá no, hoặc quá đói.

3 Không lặn biển khi bạn đang trong tâm trạng không tốt.

4 Không lặn biển sau khi uống rượu ( Sẽ gây biến chứng nguy hiểm khi áp suất thay đổi)

Đây là một số quy tắc khi tham gia lặn biển. Hi vọng mùa hè này bạn và gia đình sẽ có những kỳ nghỉ thực sự an toàn khi tham gia tour du lịch lặn biên.

Bạn đang xem trong danh mục kinh nghiệm du lịch. Để xem thêm nhiều thông tin hữu ích xin truy cập trang: http://dulichdisanviet.vn

Cám ơn quý khách đã đọc bài.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi