Tin tức du lịch

Grand Palace cung điện hoàng gia Thái Lan

Cung-dien-Hoang-gia-Thai-Lan Cung điện Hoàng gia Grand Palace Thái Lan

Quần thể di tích cung điện Hoàng gia Grand Palace là địa chỉ du lịch hấp dẫn nhất thủ đô Bangkok nói riêng và xứ sở “Chùa Vàng” nói chung. Du khách sẽ bị cuốn hút bở những ngôi Chùa Vàng, Đền Vàng hay Tháp Vàng cổ kính, nguy nga, tráng lệ.

 

THAM QUAN CUNG ĐIỆN

 

HOÀNG GIA

 

GRAND PALACE THÁI LAN

 

Cung điện Hoàng gia Grand Palace Thái Lan được xây dựng năm 1772, với quy mô 2km². Quần thể di tích cung điện Hoàng gia Grand Palace bao gồm: Tiết Cơ Cung (Hakri Maha Prasad), Luật Thật Cung (Dusit Maha Prasad), A Mã Lâm Cung (Amarin Winitchai Hall) và chùa Ngọc Phật (Wat Phra Kaeo). Được kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống Thái Lan và kiến trúc phương Tây Cung điện Hoàng gia Grand Palace , tạo cho nơi đây sức cuốn hút kì lạ.

 

Xem thêm các tour du lịch Thái Lan giá rẻ khởi hành hàng tuần:

 

 

 

diem-du-lich-grand-palace-cung-dien-hoang-gia-thai-lan

Vẻ đẹp tuyệt vời của cung điện hoàng gia Thái Lan

 

 

Xem thêm thông tin du lịch Thái Lan hàng tuần tại website: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

Các công trình lấp lánh ánh vàng, lung linh huyền ảo bởi được dát vàng 24 cara.  Trong nội cung Chùa Ngọc Phật có thờ tượng Ngọc Phật – Quốc bảo đệ nhất Thái Lan, được tạc bằng khối Ngọc Bích nguyên chất, cao 2m với kích thước 48cm x 46cm. Theo quan niệm của người dân Thái Lan thì tượng đặt ở đâu, ở đó sẽ gặp nhiều điều may mắn, họ mong rằng khi đặt tượng ở trong Hoàng cung sẽ giúp cho đất nước hưng thịnh, phồn vinh. Và những ai viếng thăm ngôi chùa sẽ được ban phước lành.

 

                                                                                                        kien-truc-doc-dao-cung-dien-hoang-gia-thai-lan

Cung điện hoàng gia Grand Palace với kiến trúc độc đáo

 

Trong quần thể di tích chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng ngôi Tháp Phra Sri Rattana  , đây được coi như một biệt thự cao tầng hình ngọn núi, bọc bên ngoài là những lá vàng. Thi hài các nhà vua sau khi mất đi sẽ được bảo quản trong đây, xung quanh tháp là tượng những chú voi, chú voi là linh vật của đất nước Thái Lan.  Cách đó không xa là một tòa tháp được xây dựng để bảo quản toàn bộ kinh phật Thái Lan và các bộ kinh phật nổi tiếng thế giới, mang tên Thư viện Phra Mondop.

 

cung-dien-hoang-gia-thai-lan-diem-du-lich-hut-khach

Cung điện hoàng gia Grand Palace thu hút hàng triệu du khách

 

Bên cạnh những công trình kiến trúc mang đậm kiến trúc Thái Lan có một công trình mang dấu ấn của kiến trúc phương Tây, đó là nhà khách Hoàng gia. Nơi đây là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng của đất nước. Trong khuôn viên nhà khách còn có Dusit Hall, được coi là công trình kiến trúc đẹp nhất theo kiến trúc Phương Tây , một bảo tàng thu nhỏ, tại nơi đây chúng ta có thể biết được thông tin về những lần trùng tu Hoàng cung, những hình ảnh của Đức Phật.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi