Tin tức du lịch

Chùa Vàng – ngôi chùa dát vàng lớn tại Thái Lan

chua-vang-thai-lan Chùa Vàng - Du lịch Thái Lan

Trong hành trình khám phá “xứ sở của những ngôi chùa Vàng” – đất nước có 90% dân số theo đạo Phật giáo, hẳn sẽ là thiếu sót lớn nếu du khách không đến thăm những ngôi chùa nổi tiếng tại đây. Một trong số đó chính là ngôi chùa Vàng (tên tiếng Thái là Wat Traimit) – ngôi chùa mang nhiều nét linh thiêng.

 

CHÙA VÀNG BIỂU TƯỢNG

 

PHẬT GIÁO CỦA THÁI LAN

 

Thái Lan là đất nước được xếp hạng thứ hai trên thế giới về số lượng dân số theo đạo Phật giáo. Chùa chiền ở nơi đây được xây dựng ở khắp mọi nơi và người dân Thái Lan còn coi trọng ngôi chùa hơn cả ngôi nhà của mình. Những ngôi chùa chính là nơi cho các đấng nam nhi đi tu trả hiếu cho cha mẹ trước khi làm những điều gì trọng đại của cuộc đời mình. Và ngôi chùa Vàng cũng được xây dựng vì lý do đó:  Để phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của người dân Thái Lan.

 

chua-vang-duoc-dat-vang-tren-mai

 

Nằm ngay gần với trung tâm của thủ đô Bangkok, chùa Vàng Thái Lan chính là một ngôi chùa lộng lẫy nằm ngay cuối đường Yaowarat. Ngôi chùa này lộng lẫy vì trong ánh nắng vàng rực rỡ giữa thời tiết nắng nóng quanh năm của Thái Lan, những mái chùa được dát vàng như phản chiếu lại ánh nắng ra toàn bộ không gian xung quanh tạo nên một góc trời bừng sáng.

 

Thông tin du lịch bô ích khách:

 

 

Ngôi chùa Vàng của Thái Lan là ngôi chùa nổi tiếng mà có nhiều khách du lịch tham quan vì trong ngôi chùa này có bức tượng Phật đức bằng vàng khối với trọng lượng nặng tới 5,5 tấn và có chiều cao 3 mét. Bức tượng Phật Vàng này đã được ghi nhận là có khối lượng lớn nhất thế giới và hiện nay đang được thờ cúng tại tầng 4 của ngôi chùa.

 

buc-tuong-phat-vang-tai-chua-vang-thai-lan

 

Bước qua cổng chùa, du khách sẽ được đến với một không gian hoàn toàn khác biệt với cuộc sống nhộn nhịp, bon chen của nhiều người tại thủ đô Bangkok. Trong sân chùa, du khách sẽ cần mua 1 chiếc vé vào cổng để lên trên tầng 4 tham quan bức tượng Phật nặng 5,5 tấn. Số tiền này không lớn nhưng cũng là 1 phần để nhà chùa lấy làm kinh phí trùng tu và bảo trì ngôi chùa. Một lưu ý khi tham quan, du khách cần đi lên phía cầu thang bên trái và đi xuống phía cầu thang bên phải theo quan niệm của người dân nơi đây. Trên tầng 2, du khách sẽ được nhìn thấy bức ảnh ông vua Rama thứ IX, ông vua tôn kính nhất của hoàng gia Thái Lan. Tiếp tục bước đến tầng 4 của ngôi chùa, du khách có thể sắp cho mình 1 bộ lễ vật gồm đèn, hoa để dâng lên Đức Phật. Bức tượng phật được đặt trên bệ cao với nét mặt hiền hậu nhưng vẫn toát lên nhiều vẻ uy nghi. Người Thái Lan quan niệm rằng, đức Phật chính là biểu tượng của sức mạnh, quyền năng và lòng nhân từ, người luôn luôn che chở cho những ai cần đến ngài giúp đỡ và ban phúc cho muôn dân. Sau khi viếng Đức Phật, du khách có thể đến phía sau lễ và xin ngài 1 chai nước tắm Phật để uống để cầu mong nhiều may mắn.

 

 

VIDEO THÔNG TIN

 

CHÙA VÀNG THÁI LAN

 

 

Xem thêm tour du lịch Thái lan giá rẻ từ Hà Nội:

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi