Tin tức du lịch

Sông Chao phraya – huyền thoại đất nước Thái Lan

song-chaophraya Chùa Bình Minh trên dòng sông Chaopraya

Đến với dòng sông “mẹ” của người dân Thái Lan, dòng sông huyết mạch, hơn thế đây là một dòng sông mà chứa đựng trong nó nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước Thái Lan. Chao phraya theo tiếng Thái được dịch ra là sông của các vị thần. Nơi đây cũng là dòng sông ghi dấu trong huyền thoại rất nhiều triều đại vua Thái Lan.

 

DÒNG SÔNG CHAOPHRAYA THÁI LAN

 

VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ

 

Đến Bangkok, du khách đừng bỏ qua cảm giác thú vị khi được tham gia chương trình du ngoạn trên dòng sông Chao phraya dài gần 400 mét chạy dọc qua đất nước Thái Lan. Bắt xe đi đến bến cảng Saphan Taksin, du khách được chủ thuyền chào đón 1 cách nồng nhiệt nhất và đưa quý khách lên thuyền. Ngồi thư thái trên thuyền, du khách được đưa đi tham quan những địa danh du lịch Thái Lan rất nổi tiếng ven sông Chaophraya như khu phố của những người Thái gốc Hoa: nơi đây giữa lòng thủ đô Bangkok có một khu vực nhỏ mang đậm dấu ấn Trung Hoa, đôi khi, vị thơm của những món ăn Trung Hoa khẽ lơ lửng trên dòng sông như đang chào mời du khách chắc chắn sẽ mang lại cho du khách nhiều cảm nhận mới lạ.

 

du-thuyen-tren-song-chaopraya-thai-lan

 

Xem thêm tour du lịch Thái Lan giá rẻ tại website Di Sản Việt Nam: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

Thuyền đi tới cung điện Hoàng gia Thái Lan – nơi lung linh trong ánh vàng của những mái nhà được dát vàng trên đó. Không phải là những lâu đài, cung điện nguy nga, cung điện hoàng gia Thái Lan đươc xây dựng rất thấp và hài hòa về kiến trúc. Bên trong khuôn viên là tổ hợp của những ngôi chùa – nơi sinh hoạt tín ngưỡng chính của hoàng gia và nổi bật nhất trong đó chính là ngôi chùa Phật ngọc vô cùng linh thiêng. Nếu có dịp đến tham quan ngay gần cung điện, du khách sẽ được nhìn thấy mỗi bức tường của cung điện là một bức tranh vô cùng sống động mô tả về lịch sử của người dân Thái Lan.

 

cho-ca-an-tren-dong-song-chaopraya

 

Tiếp tục chuyến tham quan trên dòng sông Chaophraya, chiếc thuyền đưa du khách đến với ngôi chùa nổi tiếng là nơi mà đức vua Rama IX đã đi tu trả hiếu cho cha mẹ. Và cũng từ đó, không hiểu vì sao trước cổng chùa có rất nhiều đàn cá sinh sống tại đây. Người dân cho rằng, những đàn cá này cũng đang đi tu tại chùa nên không bao giờ đánh bắt chúng. Du khách có thể mua lấy 1 ổ bánh mỳ và xé thành miếng nhỏ vứt xuống cho cá ăn. Nếu có 1 chú cá màu trắng bạc nổi lên ăn miếng bánh mỳ của bạn tức là bạn đã được thần cá phù hộ cho nhiều may mắn.

 

Thông tin du lịch hữu ích khác:

 

 

Sau đó, chiếc thuyền đưa quý khách tiếp tục tham quan ngôi chùa Bình Minh và nghe giới thiệu về lịch sử, kiến trúc, văn hóa của đất nước Thái Lan. Chiếc thuyền đưa du khách trở lại bến tàu và kết thúc chuyến du ngoạn trên dòng sông Chaophraya huyền thoại.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi