Tin tức du lịch

Cung điện mùa hè Vimanmek dấu ấn Thái Lan

cung-dien-mua-he-vimanmek Cung điện mùa hè Vimanmek

Được xây dựng từ năm 1901 dưới thời triều đại vua Rama V, cung điện mùa hè Vimanmek chính là nơi đức vua nghỉ ngơi và đón tiếp nhiều vị khách lãnh đạo cao cấp khi còn đương nhiệm. Nằm tại vùng ngoại ô của thủ đô Bangkok, nơi đây không quá ồn ào như những khu trung tâm hành chính khác và hơn nữa lại có một quang cảnh vô cùng xinh đẹp.

 

KHÁM PHÁ CUNG ĐIỆN

 

MÙA HÈ VIMANMEK

 

ĐIỂM THAM QUAN

 

HÚT KHÁCH TẠI THÁI LAN

 

Cung điện mùa hè Vimanmek không giống như những cung điện khác. Tòa cung điện này được xây dựng bằng gỗ tếch màu vàng óng, ghép lại với nhau bằng những mộng gỗ và hoàn toàn không hề có chút thành phần xi măng nào. Đây chính là cung điện bằng gỗ lớn nhất và đẹp nhất thế giới. Nếu được dừng chân tại đây tham quan vào giữa trưa hè nắng nóng, du khách sẽ cảm nhận được cái mát mẻ của Bangkok ngay giữa mùa hè. Cung điện Vimanmek là một dãy tòa nhà 3 tầng thông nhau, gồm có 81 phòng, một hội trường lớn và nhiều phòng khách được thiết kê theo phong cách của nhiều nước để đón tiếp nhiều vị khách từ các nước. Ngay từ cổng vào, du khách sẽ bị ấn tượng khi nhìn thấy mười ba cỗ xe ngựa của Hoàng Gia còn lưu lại từ những năm 1909.

 

Xem thêm tour du lịch Thái Lan giá rẻ 5 ngày 4 đêm:

 

 

cung-dien

 

Lối kiến trúc tổng thể của cung điện Vimanmek vẫn theo phòng cách kiến trúc Thái Lan. Tuy nhiên, duy nhất tại phòng ngủ của đức Vua thì được thiết kế theo phong cách châu Âu, có giường ngủ hiện địa, phòng tắm có bồn rửa mặt, vòi hoa sen, bồn cầu tự động...Đây được xác nhận là những món đồ dùng sinh hoạt hiện đại nhất trên đất Thái Lan lúc bấy giờ.

 

Xem thêm thông tin du lịch tại website: www.dulichdisanviet.vn

 

 

Cung điện này đã từng có một lịch sử rất oanh liệt khi vinh dự được là nơi nghỉ ngơi và làm việc của rất nhiều triều đại vua như Vua Chulalongkorn (Vua Rama thứ V), vua Rama thứ VI, thứ VII và vua thứ IX. Hiện nay, nơi đây không được sử dụng là nơi vua ở nữa mà trở thành điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch. Khách du lịch khi đến đây được chào đón bằng sự đón tiếp chân thành của các cán bộ hướng dẫn viên ở đây.

 

cung-dien-mua-he-vinammek

 

Một điểm lưu ý cho các du khách khi muốn đến thăm quan cung điện Vimanmek Thái Lan đó chính là quy tắc về trang phục. Yêu cầu đối với cả nam và nữ khi mặc quần phải dài tới mắt cá chân, áo có tay, không hở ngực. Nêú mặc váy thì phải dài qua đầu gối. Khi tham quan cung điện phải đảm bảo nhã nhặn, lịch sự và tuân thủ theo quy tắc của Hoàng gia.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi