Tin tức du lịch

Hang Sửng Sốt đẹp tuyệt diệu của vịnh Hạ Long

hang-sung-sot Vẻ đẹp tuyệt diệu của hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt chính là một điểm nhấn đặc biệt trong hành trình khám phá nét đẹp của vịnh Hạ Long. Được đánh giá là một hang động đẹp nhất, hang Sửng Sốt là kết quả của quá trình sáng tạo lâu dài từ đôi bàn tay tạo hóa để có được hệ thống nhũ đá tuyệt đẹp như thế khiến du khách phải sửng sốt mỗi khi đến đây.

 

HANG SỬNG SỐT VỚI HẠ LONG

 

Hang Sửng Sốt thuộc trong đảo Bồ Hòn – là trung tâm của vịnh Hạ Long. Để lên tham quan được hang Sửng Sốt, du khách phải xuống thuyền và đi bộ, vượt qua những tán lá rừng với 50 bậc đá dốc lên. Khi đến được với nơi muốn đến, du khách sẽ càng thấy được giá trị của nó với cửa hang cao 25m và tỏa ra một luồng không khí mát lạnh. Ngay cạnh lối ra vào là bức tượng đá hình con ngựa và một thanh gươm là sản phẩm của tạo hóa, mang nét đẹp tự nhiên. Nó còn mang một truyền thuyết hào hùng của dân tộc khi Thánh Gióng đánh đuổi giặc ngoại sâm, trước khi bay về trời, ngài đã để lại chú ngựa sắt và thanh gươm lại chốn dân gian để diệt trừ yêu quái.

 

Xem thêm các tin hay du lịch nhanh tại website: www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

loi-len-hang-sung-sot-ha-long

 

Hang Sửng Sốt rất rộng, diện tích khoảng 10.000 mét vuông nó được chia làm hai ngăn. Ở ngăn thứ nhất, du khách sẽ ấn tượng với lớp trần hang như một tấm thảm đỏ mượt mà được lắp trên đó là những chùm đèn làm bằng nhũ đá long lanh và tạo hình ấn tượng. Trần hang cao tới 35 mét và có những vết lồi lõm đều nhau và có độ mịn giống như bề mặt của một rạp hát lớn. Những nhũ đá nhỏ giọt xuống tạo thành những hình chú voi, hải cẩu hay hình mâm xôi, hình cây cổ thụ... Những khối nhũ đá này được chiếu sáng một cách khéo léo tạo nên một khung cảnh lung linh, ấn tượng.

 

hang-sung-sot-vinh-ha-long

 

Du lịch Hạ Long giá rẻ khởi hành từ Hà Nội:

 

 

Tiếp tục theo con đường nhỏ dẫn du khách vào  tham quan ngăn thứ hai của hang Sửng Sốt, du khách sẽ lại tiếp tục ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ diệu của nơi này. Ngăn thứ hai này còn rộng hơn cả ngăn đầu tiên, với sức chứa có thể lên đến cả nghìn du khách trong những đợt cao điểm. Trong phần này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm độc đáo hình sư tử, hình cây đa hình khủng long, gấu biển... Đi đến cuối cùng của hang động, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một khu vườn thượng uyển lung linh với hồ nước trong và xung quanh hồ là khung cảnh hữu tình của cây lá và chim muông. Khu vườn còn sống động hơn khi những đàn khỉ sinh sống tại đây kéo xuống làm náo loạn khắp không gian.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi