Tin tức du lịch

Đảo Ti Tốp nơi có bãi tắm đẹp nhất vịnh Hạ Long

ve-dep-dao-ti-top-ha-long Đảo Ti Tốp

Đảo Ti Tốp là một hòn đảo cỡ trung bình ngay tại trung tâm của vịnh Hạ Long. Nếu xuất phát từ phía cảng tàu Bãi Cháy, chỉ 7km đường biển là du khách sẽ được đến tham quan hòn đảo này. Đây được đánh giá là một điểm du lịch hấp dẫn nhất trong hành trình tham quan vịnh Hạ Long.

 

ĐẢO TI-TỐP HOANG SƠ

 

TRÊN VỊNH BIỂN HẠ LONG

 

Đảo Ti Tốp là tên gọi do chủ tịch Hồ Chí Minh đặt sau một lần ra đảo tham quan cùng với anh hùng vũ trụ Ti-tốp. Với sự tiếp đón nồng nhiệt của mình, Người đã đích thân dẫn vị anh hùng này đi tham quan và chiêm ngưỡng quang cảnh xinh đẹp của vịnh Hạ Long. Sau bữa ăn trưa tại nơi đây, cả 2 người đều có liên tưởng rằng hình dáng của hòn đảo này giống như một bệ phóng tên lửa và chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt tên cho hòn đảo này là đảo Ti Tốp theo tên của vị anh hùng đó. Đảo Ti Tốp còn có tên gọi khác là Hồng Thập Tự từ thời kháng chiến chống Pháp nhưng tên này không phổ biến nên ít sử dụng.

 

Thông tin du lịch bổ ích chỉ có tại website: dulichdisanviet.vn

 

 

 

bai-tam-tren-dao-ti-top

 

Đảo Ti Tốp là một đảo còn rất hoang sơ nên phong cảnh còn giữ nhiều nét đẹp tự nhiên. Những loài cây sinh sống trên đảo chủ yếu là các cây nguyên sinh mọc phủ xanh lên khắp cả quả đồi, chỉ thi thoảng để lộ ra những đường kẻ nâu đất do nhân dân sinh sống trên đảo đi qua tạo nên những con đường khi thì thẳng đứng, khi thì ngoằn nghèo càng làm cho ngọn núi trên đảo có thêm một nét hoang sơ, thanh bình. Màu xanh của cây cỏ, của mây trời hòa quyện với màu nâu của núi đá đã làm cho mặt nước trong veo càng thêm thơ mộng và làm nổi bật thêm cho bãi cát vàng đặc biệt của nơi đây.

 

dao-ti-top-vinh-ha-long

 

Xem thêm các chương trình du lịch Hạ Long giá rẻ:

 

 

Hòn đảo Ti Tốp có một bãi tắm rất đẹp – một nét hấp dẫn đặc biệt mà chỉ hòn đảo này mới có. Bãi tắm Ti Tốp không quá rộng nhưng cũng đủ để làm nơi thư giãn cho hàng trăm du khách tham quan. Bãi tắm thì rất sạch và trong do được ban quản lý đảo chăm sóc và làm sạch thường xuyên. Vào những ngày trời cao, trong xanh, ánh nắng xuyên xuống bãi cát vàng càng làm nổi bật lên vẻ đẹp của bãi tắm nơi đây, nước ngoài đỏa thì trong và mát sẽ đem lại cho khách du lịch những khoảnh khắc tuyệt vời. Khi đến tham quan đảo Ti Tốp, du khách còn có cơ hội được leo núi để có thể ngắm nhìn cảnh biển Hạ Long từ trên cao, ở 1 góc độ đặc biệt mà chỉ ở đảo Ti Tốp mới có.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi