Tin tức du lịch

Vịnh Hạ Long – Tuyệt tác của mẹ thiên nhiên

hon-trong-mai-vinh-ha-long Hòn Trống Mái - biểu tượng đặc trưng của Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long – điểm du lịch nổi tiếng nhất của nước ta bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và đã được hai lần bình chọn là di sản thiên nhiên thế giới. Hằng năm, nơi đây đón nhận hàng ngàn lượt du khách tham quan đã chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ của điểm đến đầy quyến rũ này.

 

VỊNH HẠ LONG KỲ QUAN

 

TUYỆT TÁC CỦA THẾ GIỚI MỚI

 

Vịnh Hạ Long là một quần thể vịnh đảo nằm tại khu vực phía Tây của vịnh Bắc Bộ và thuộc vào phần diện tích của tỉnh Quảng Ninh. Tính theo tổng thể, diện tích của vịnh Hạ Long là khoảng 1500 km2, gồm có gần 2000 hòn đảo phần lớn là đảo đá vôi, những hòn đảo to như đảo Ti Tốp, đảo Rều, đảo Đầu Gỗ... hay nhỏ như các hòn Trống Mái, hòn Con Cóc, hòn Lư Hương... cũng đều có. Những hòn đảo khi chụm lại, khi tách ra tạo nhiều nét chấm phá cho mặt nước xanh phẳng lặng đã mang lại cho vịnh Hạ Long một vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời.

 

Tin hay du lịch mới nhất được cập nhật tại website: http://dulichdisanviet.vn/

 

 

 

canh-dep-vinh-ha-long

 

Tên gọi Hạ Long được bắt nguồn từ 1 truyền thuyết dân gian từ những buổi đầu dựng nước. Khi nước ta bị giặc ngoại xâm đến xâm chiếm bằng đường thủy, Ngọc Hoàng đã sai một đàn rồng xuống giúp đỡ nhân dân. Khi đoàn thuyền của quân địch ào ạt tấn công, đàn rồng đã phun ra vô số châu báu xuống vịnh và chúng hóa thành những đảo đá sừng sững, chặn đường tấn công của địch. Thuyền của quân địch bị chặn lại đột ngột đã đâm vào những đảo đá đó và bị đắm xuống đáy biển. Sau trận đánh, đàn rồng đã ở lại chốn hạ giới và hóa thân thành những đảo đá huyền thoại của nơi đây. Cái tên vịnh Hạ Long được đặt tên từ đó. Chính cái tên ấy đã thể hiện rằng vùng đất này được loài rồng thiêng liêng che chở, luôn luôn phát triển vững mạnh trước mọi thế lực thù địch.

 

hang-dau-go-vinh-ha-long

 

Xem thêm các tour du lịch Hạ Long giá rẻ:

 

 

Vịnh Hạ Long ngày nay là một hệ thống đảo và các hang đá tuyệt đẹp và được công nhận trên toàn thế giới. Hàng trăm hòn đảo nhỏ có, lớn có, mỗi đảo mang một hình dáng khác nhau và vô cùng sinh động, trong đó phải kể đến hòn Trống Mái được đánh giá là hòn đảo đặc trưng của vịnh Hạ Long cùng với nhiều hòn đảo khác như đảo Ti Tốp, hòn Con Cóc, hòn Lư Hương... Mỗi khi đoàn tàu du lịch ngang qua đây thì đều phải dừng lại gần đó để du khách có thể chụp ảnh lưu niệm. Ngoài ra, vịnh Hạ Long còn nổi tiếng với nhiều hang động đẹp như hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, động Thiên Cung,... Tất cả những điểm tham quan này đều là tuyệt tác của tạo hóa mà "mẹ thiên nhiên" đã ưu ái ban tặng cho thành phố Hạ Long.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi