Tin tức du lịch

Hòn Đỉnh Hương Hạ Long – biểu tượng thiêng liêng

hon-dinh-huong Hòn Đỉnh Hương

Hòn Đỉnh Hương (hay đỉnh Lư Hương) được biết đến như một điểm tham quan không thể bỏ qua của các du khách trong hành trình tham quan vịnh Hạ Long. Nằm ở hướng Tây Nam của vịnh Hạ Long, sau khi đi qua đảo Đầu Gỗ, du khách sẽ bắt gặp hòn Đỉnh Hương mang nhiều vẻ đẹp rất riêng.

 

HÒN ĐỈNH HƯƠNG

 

TUYỆT TÁC TRÊN VỊNH HẠ LONG

 

Hòn Đỉnh Hương là một hòn đảo nổi tiếng trong số cả trăm hòn đảo lớn nhỏ của vịnh Hạ Long.  Nằm ngay sát với hòn Chó Đá, hòn Đỉnh Hương là một nơi được đánh giá là một tuyệt tác của tạo hóa sau rất nhiều thử nghiệm với các hòn đảo khác. Hòn Đỉnh Hương mang hình dáng của đỉnh lư hương, dáng vẻ của nó rất bề thế và có thể dễ dàng liên tưởng đến hình ảnh chiếc lư hương khổng lồ đặt trên bốn phiến đá mảnh mai nhưng thực ra thì lại rất vững chắc.

 

Xem thêm các chương trình du lịch Hạ Long đang khuyến mãi:

 

 

 

hon-dinh-lu-huong

 

Hòn Đỉnh Hương khổng lồ đặt giữa biển khơi là một hình ảnh rất thiêng liêng của Hạ Long, chiếc lư hương sừng sững đặt giữa đất trời bao la và sông nước mênh mông ấy là để dành cho cúng tế đất trời, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của toàn thể nhân dân đất Việt tới những bậc hiền nhân đã từng góp công bảo vệ tổ quốc và cảm tạ tới mẹ rồng trong truyền thuyết – loài linh vật đã có công lớn giúp đỡ nhân dân ta chống giặc ngoại sâm.

 

hinh-anh-cua-dinh-lu-huong

 

Tour du lịch Hạ Long - Tuần Châu khởi hành hàng ngày

 

 

Hòn Đỉnh Hương ngày nay đã được đưa vào hình ảnh tượng trưng cho đồng tiền 200.000 đồng đã thể hiện được một phần quan trọng của hòn đảo mang hình tượng linh thiêng này. Để có thể đến tham quan địa danh linh thiêng này, du khách có thể mua vé tàu du lịch tại ban quản lý khu du lịch Bãi Cháy. Cùng lên tàu và khám phá những địa danh nổi tiếng của vịnh Hạ Long thông qua lời thuyết minh hấp dẫn của hướng dẫn viên. Họ sẽ đưa du khách khám phá nét đẹp của nhiều địa danh và trong đó không thể bỏ qua hòn Đỉnh Hương và nhiều địa danh khác nữa. Kết thúc chuyến tham quan, du khách có thể mua một tấm bưu thiếp có in hình hòn Đỉnh Hương để gửi tặng cho người thân.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi