Tin tức du lịch

Làng chài Cửa Vạn Hạ Long - yên bình và cổ kính

lang-chai-cua-van Làng chài Cửa Vạn

Làng chài Cửa Vạn là một ngôi làng cổ đã được thế giới bình chọn là ngôi làng cổ nhất thế giới còn giữ được nhiều nét đẹp hoang sơ, cổ kính với những mái nhà tranh, những con đường đất và bãi lưới phơi đầy dọc đường. Tuy nhiên, nơi đây cũng ẩn chứa nhiều nét lãng mạn lôi cuốn nhiều du khách.

 

LÀNG CHÀI CỬA VẠN HẠ LONG

 

Làng chài Cửa Vạn hay còn được gọi là làng chài Vạn Giá là một khu làng chài nổi tiếng của Cát Bà và thường xuyên được du khách tới tham quan trong hành trình tham quan vịnh Hạ Long hay khám phá bán đảo Cát Bà. Tại làng chài Cửa Vạn, một ngôi làng có đến 80% dân số sống bằng nghề đánh bắt cá là một ngôi làng còn lưu giữ được nhiều nét truyền thống của nhân dân tại huyện đảo Cát Bà. Gần 200 hộ gia đình của làng chài Cửa Vạn sống trong các nhà bè ven đảo đá này đã tạo nên một nét hấp dẫn đối với nhiều du khách về cả cuộc sống thường ngày và những câu ca, điệu hò làm lưu luyến lòng người.

 

Xem thêm các tour du lịch Hạ Long giá rẻ tại website dulichdisanviet.vn

 

 

 

cheo-thuyen-tai-lang-chai-cua-van

 

Làng chài Cửa Vạn là một ngôi làng chài có nhiều nét cuốn hút đối với khách du lịch khi được ngắm nhìn và sống trong khung cảnh thanh bình và êm ả. Những vẻ đẹp cổ xưa từ những căn nhà bè kèo cột vào nhau để cùng vượt qua những cơn bão hay mùa nước dâng, những ghe thuyền đã bạc màu vì nước biển, vì nắng gió. Còn những con người nơi đây thì rất giản dị và chất phác, mỗi lần có khách đến thăm là họ sẵn sàng nở một nụ cười thật tươi để chào đón và hoan nghênh. Những đứa trẻ của nơi đây đứa nào cũng có làn nước da sạm đen vì nắng gió của biển cả nhưng đứa nào cũng tươi cười và chứa đựng nhiều nét hồn nhiên của tuổi thơ.

 

Tiếp tục di chuyển vào trung tâm văn hóa của làng chài Cửa Vạn, du khách sẽ được tham quan những món đồ khảo cổ được trưng bày để bảo tồn và gìn giữ truyền thống của cư dân làng chài. Những vật dụng sinh hoạt hàng ngày hay những dụng cụ đánh bắt cá, những tư liệu về văn hóa...đều được thể hiện một cách trọn vẹn nhất tại đây.

 

cau-muc-tai-lang-chai-cua-van-ha-long

 

Cập nhật các thông tin du lịch mới nhất:

 

 

Dành riêng một ngày để khám phá làng chài Cửa Vạn, du khách hãy thưởng thức một bữa ăn đặc sản địa phương với những món ngon làm từ hải sản do chính tay họ đánh bắt và chế biến. Khi màn đêm buông xuống cũng chính là lúc du khách được sinh hoạt cùng người dân với nhiều hoạt động nhất: Du khách có thể chèo thuyền đi dạo qua làng chài, lắng nghe tiếng ca, câu hò trong những bài hát ghẹo, hát chèo đường đặc trưng của nhân dân Hạ Long. Hãy câu mực đêm cùng ngư dân hay tham gia kéo lưới cá để có một bữa ăn đêm ngon nhất với những con cá, con mực do chính du khách đánh bắt được, đây chính là một kỷ niệm đáng nhớ dành cho du khách.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi