Tin tức du lịch

Khám phá 7 ngôi chùa linh thiêng nhất tại Thái Lan

chua-phat-vang Chùa Phật Vàng

Nhắc đến Thái Lan thì không thể không nhắc đến những ngôi chùa lộng lẫy, quy mô và linh thiêng với những bức tượng phật nổi tiếng trên khắp thế giới. Với hơn 90% dân số của đất nước Thái Lan tôn thờ tín ngưỡng Phật giáo, nơi đây có rất nhiều ngôi chùa được xây dựng, trong đó phải kể đến 7 ngôi chùa vô cùng nổi tiếng và linh thiêng.

 

7 NGÔI CHUA NỔI TIẾNG

 

LINH THIÊNG TẠI THÁI LAN

 

 

1 CHÙA PHẬT VÀNG

 

Ngôi chùa này đứng đầu danh sách những ngôi chùa nổi tiếng của Thái Lan vì đây chính là ngôi chùa linh thiêng nhất của Thái Lan. Tên tiếng Thái của chùa là Wat Traimit, nằm tại đường Yaowarat thuộc quận Samphanthawong, Bangkok. Ngôi chùa được yêu thích bởi có kiến trúc vô cùng độc đáo với khung cảnh nổi bật lên bởi màu trắng của những bức tường và màu vàng của những mái chùa cổ kính. Thêm vào đó chính là pho tượng Phật được đúc bằng vàng nặng 5,5 tấn, cao 3 mét chính là điểm hấp dẫn nhất của ngôi chùa này. Pho tượng biểu thị cho sức mạnh và quyền năng của đấng tối cao luôn che chở và bảo vệ cho những người dân Thái Lan, nó là biểu tượng phật giáo của Thái Lan.

 

 

2 CHÙA PHẬT NGỌC

 

Ngôi chùa này còn gọi là chùa Wat Phra Kaew, cũng là một ngôi chùa nổi tiếng của Thái Lan nằm tại thủ đô Bangkok. Nằm ngay trong khuôn viên của Cung điện Hoàng Gia Thái Lan, kế bên là cung điện Lớn của vua và các đại thần, ngôi chùa này có tầm quan trọng đặc biệt và để phục vụ nhu cầu tín ngưỡng phật giáo của Hoàng Gia Thái Lan. Ngôi chùa này nổi tiếng không chỉ vì đẹp mà còn có bức tượng Phật bằng ngọc bích thiêng liêng nhất của Bangkok.

 

nhung-ngoi-chua-noi-tieng-tai-thai-lan

 

 

3 CHÙA WAT PHRATHAT DOI SUTHEP

 

Ngôi chùa này nằm tại Chiang mai và nổi tiếng nhất tại vùng này. Ngôi chùa đã có niên đại 600 năm và nằm trên đỉnh núi Doi Suthep, nơi du khách có thể đưa mắt ra ngắm nhìn toàn thành phố Chiang Mai.

 

 

4 CHÙA CHIANG MAN

 

Cũng tọa lạc tại thành phố Chiang Mai đã gần 800 năm, ngôi chùa này được đánh giá là lâu đời nhất và vì thế có nhiều truyền thuyết về sự linh thiêng của ngôi chùa này. Ngôi chùa này hiện nay có thờ pho tượng Phật Phra Sae Tang Kamani bằng pha lê và pho tượng Phật Phra Sila bằng đá rất linh thiêng, thu hút nhiều người dân Thái Lan cũng như du khách đến để cầu may mắn, hạnh phúc.

 

chua-phat-ngoc-thai-lan

 

Xem thêm các thông tin du lịch tại website DU LỊCH DI SẢN VIỆT: http://dulichdisanviet.vn

 

 

 

 5 CHÙA WAT RATCHANADDARAM

 

Đây là ngôi chùa khá lớn của Bangkok. Ngôi chùa này nổi tiếng bởi đài tưởng niệm Loha Prasad nằm ngay phía sau của ngôi chùa. Đài tưởng niệm này là một tòa cao ốc có mái nhiều tầng chồng lên nhau, hình mũi tên nhọn hoắt và vươn thảng lên bầu trời. Tại nơi này trưng bày nhiều di vật của vị đức Phật Lord Curzon trao cho vua Chulalongkhom vào năm 1877 và được canh gác nghiệm ngặt.

 

 

6 CHÙA WAT BOWONNIWET

 

Ngôi chùa này đã từng là nơi được các vị vua Chakri thường xuyên đến viếng thăm và lễ Phật. Hoàn thành từ năm 1936, ngôi chùa đã trở thành địa điểm tâm linh nổi tiếng của Thái Lan. Nơi đây còn là nơi an nghỉ của vua Mongkut trong khuôn viên chùa.

 

 

7 CHÙA WAT PATHUM WANARAM

 

Ngôi chùa này được hoàn thành từ năm 1857 dưới thời vua Rama IV, dùng để phục vụ cho các nghi lễ của Hoàng Gia. Nơi đây còn rất gần với hai trung tâm mua sắm nổi tiếng của Thái Lan là Central và Siam Paragon nên du khách không nên bỏ qua ngôi chùa nổi tiếng này.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi