Tin tức du lịch

Khám Phá Cung điện Hoàng gia Campuchia

du-lich-campuchia-kham-pha-cung-dien-hoang-gia Cung điện Hoàng gia Campuchia tại thủ đô Phnom Penh

Cung điện Hoàng gia là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng và linh thiêng nhất tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Đây là nơi cư ngự của đức vua và gia đình thuộc hoàng tộc, và cũng là nơi diễn ra các nghi lễ hoàng gia và nghi thức quốc gia.

 

CHIÊM NGƯỠNG VẺ ĐẸP

 

CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA

 

CAMPUCHIA

 

Vào năm 1866, Hoàng cung Campuchia bắt đầu được xây dựng tại thủ đô Phnom Penh sau khi vua Norodom rời đô từ Oudong về đây. Hoàng cung này là nơi phục vụ cho việc ăn uống, sinh hoạt của Đức vua, gia đình quốc vương, cũng như để thuận lợi cho Đức vua trong việc tiếp đón các quan khách nước ngoài. Ngoài ra, Hoàng cung này còn là nơi diễn ra các cuộc thiết triều, các nghi lễ hoàng gia quan trọng, hay các nghi thức trọng thể để tiếp đón phái đoàn ngoại giao và là nơi tổ chức các sự kiện lớn và quan trọng của đất nước Campuchia.

 

Xem thêm tour du lịch Campuchia khởi hành hàng tuần:

 

 

 

Preah Barom Reachea Vaeng Chaktomuk là tên đầy đủ của Hoàng cung Campuchia theo tiếng Khmer. Cung điện này được ngăn cách bên ngoài bằng bức tường thành với những bức hình điêu khắc vô cùng khéo léo và tinh xảo, là sự kết hợp hoàn hảo của kiến trúc hiện đại với những nét kiến trúc tiêu biểu và độc đáo trong phong cách kiến trúc đặc trưng của các chùa tháp tại Campuchia. Là một công trình tiêu biểu được xây dựng theo lối kiến trúc Khmer cổ đại, và khó có thể tìm thấy công trình nào đặc sắc như vậy, bởi sự kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong xây dựng theo chuẩn mực kiến trúc. Bên cạnh đó, quần thể kiến trúc của Hoàng Cung còn có nhiều công trình kiến trúc độc đáo và các khu vườn được tô điểm bởi những loài cây, hoa quý hiếm với sự chăm sóc tỉ mỉ, càng làm tăng thêm vẻ đẹp của Hoàng Cung.

 

Xem thêm thông tin du lịch Campuchia:

 

 

 

Cung điện Hoàng gia cũng được chia thành nhiều khu vực với các công trình khác nhau, mỗi công trình được sử dụng với vai trò và chức năng riêng, như: Điện khánh tiết – nơi vua và các vị đại thần thiết triều; sân khấu ánh sáng Chanchhaya – nơi diễn ra các bài diễn thuyết của nhà vua, các bữa tiệc lớn hay cũng có khi là nơi biểu diễn các điệu múa cung đình truyền thống; nơi nghỉ ngơi yên tĩnh của nhà vua được gọi là Hor Samran Phirun;… Tiêu biểu và đặc biệt nhất trong quần thể công trình này là Chùa Bạc, nằm về phía bên phải của Cung điện, nơi lưu giữ những bảo vật có giá trị của Phật giáo và các vị vua ngày xưa.

 

 

Quần thể Hoàng cung và chùa Bạc được xem là biểu tượng của Campuchia, do vậy, ngoại trừ cung điện Khemarin – nơi sinh sống của Hoàng tộc, thì các khu vực khác trong quần thể kiến trúc này đều mở cửa miễn phí cho du khách đến tham quan.

 

Đến thăm Cung điện Hoàng gia Campuchia, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp chân thực nhất của hoàng cung này hơn là chỉ được nghe mô tả qua thông tin. Bởi Hoàng cung Campuchia ẩn chứa những nét đẹp tinh tế của kiến trúc văn hóa Khmer cổ trong từng đường nét họa tiết trang trí và vẻ đẹp tráng lệ, lung linh của công trình độc đáo này.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi