Tin tức du lịch

Tới thăm Cầu Rồng Kampong Kdei, Campuchia

du-lich-campuchia-ghe-tham-cau-rong-kampong-kdei Cầu Rồng Kampong Kdei, Campuchia

Cầu Kampong Kdei (Kompong Kdei) còn được gọi bằng tên Cầu Rồng, là một trong những cây cầu cổ nhất tại Campuchia. Cầu Rồng là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch thuộc khu vực quần thể di tích Angkor. Kampong Kdei là di tích không thể bỏ qua khi đặt chân đến với cố đô Siem Reap của Campuchia.

 

CẦU RỒNG KAMPONG KDEI

 

CAMPUCHIA HƠN

 

TÁM TRĂM TUỔI

 

Cầu Kampong Kdei nằm giữa cố đô Siem Reap và thủ đô Phnôm Pênh, cách cố đô khoảng 60km về phía đông nam. Cầu Rồng được xây dựng trên quốc lộ 6 – con đường huyết mạch của thành phố Siem Reap nối với thành phố Phan Rang (Việt Nam), vào khoảng cuối thế kỷ 12 dưới thời vua Jayavarman VII, khi đó Phan Rang vẫn là thuộc địa phận của người Chàm.

 

Trước đây, vương triều Khmer rất văn minh bởi cứ khoảng 15 km lại có một trạm dừng chân được xây dựng với đèn đuốc thắp sáng, để mọi người có thể nghỉ chân trước khi đi tiếp. Và thời kỳ đó, có khoảng 10 cầy cầu cổ được thiết kế và xây dựng giống như cầu Rồng, tuy nhiên, cầu Rồng Kampong Kdei là cây cầu lớn nhất và gần với quần thể Angkor nhất. Cầu Rồng dài khoảng 85m, chiều rộng và chiều cao của cầu là 14m.

 

Xem thêm thông tin du lịch Campuchia:

 

 

 

Cầu Kampong Kdei được xây dựng theo lối kiến trúc vòm với nhiều cột trụ bằng đá ong. Cây cầu này có kiến trúc khá giống với những cây cầu vòm làm bằng đá của người La Mã xây dựng ở Châu Âu. Người dân địa phương thờ cúng hai bức tượng rắn thần Naga 7 đầu, thân cầu khá giống với hình dáng của rắn và được ví như thân hình của thần rắn Naga. Để giữ gìn và bảo tồn cây cầu cổ xưa này, khi tiến hành xây dựng lại quốc lộ 6, để ngăn không cho các xe tải hạng nặng qua cầu, các nhà chức trách đã cho xây dựng một con đường riêng.

 

Xem thêm tour du lịch Campuchia trọn gói giá rẻ khởi hành tử Hà Nội:

 

 

 

 

Cầu Rồng có 22 nhịp, toàn bộ được xây dựng bằng đá ong mà không có bất kỳ chất kết dính nào. Cây cầu bắc qua con sông cùng tên Kampong Kdei. Theo người dân địa phương kể lại, sông này khá rộng lớn, nhưng do phù sa bồi đắp mà hiện nay không sông này không có nhiều nước, và không có tàu bè qua lại.

 

Du khách hẳn sẽ rất ngạc nhiên bởi trải qua hàng ngàn năm với nhiều biến cố lịch sử, các cuộc chiến tranh, và nhiều lần bị phá hủy nhưng cây cầu vẫn vững vàng mà không bị hư hỏng nhiều. Do đó, người dân đất nước chùa tháp tin rằng cây cầu này rất linh thiêng.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi