Tin tức du lịch

Tham quan Tượng đài Độc Lập, Campuchia

du-lich-campuchia-tham-quan-tuong-dai-doc-lap Tượng đài độc lập - Phnom Penh, Campuchia

Tượng đài Độc lập là công trình kiến trúc lớn để đánh dấu ngày Tết Độc lập – ngày mà nhân dân Capuchia thoát khỏi ách thống trị của các đế quốc thực dân, trở thành một nước hoàn toàn độc lập. Tượng đài là điểm tham quan rất hấp dẫn và không nên bỏ qua của khách du lịch khi họ tới Phnom Penh.

 

THÔNG TIN VỀ TƯỢNG ĐÀI

 

ĐỘC LẬP CAMPUCHIA

 

DI TÍCH LỊCH SỬ NỔI

 

TIẾNG TẠI CAMPUCHIA

 

Năm 1958, tượng đài Độc lập bắt đầu được xây dựng ở quảng trường trung tâm, và hoàn thành vào cuối năm 1962. Tượng đài nằm ngay tại giao lộ cắt đường Sihanouk và Norodom của thủ đô Phnom Penh. Tượng đài Độc lập được xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư người Campuchia - Vann Molyvann với kiến trúc rất độc đáo, mang những nét đặc sắc trong kiến trúc truyền thống của người Khmer cổ đại.

 

Tour du lịch Campuchia trọn gói từ Hà Nội - Sài Gòn:

 

 

 

Tượng đài Độc lập tọa lạc ngay giữa trung tâm thủ đô Phnom Penh, vừa là đài tưởng niệm các chiến sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của đất nước, vừa là nơi gợi nhắc đến những ký ức của những cuộc chiến tranh. Đài tưởng niệm là một công trình kiến trúc độc đáo, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm. Từ đó, càng làm cho công trình này có ý nghĩa và quan trọng hơn với người dân Campuchia.

 

Tin tức du lịch Campuchia xem thêm tại website: www.dulichdisanviet.vn

 

 

Tượng đài được thiết kế với hình dạng phù đồ (hay còn gọi là Stupa), mô phỏng kiến trúc của Angkor Wat và các di tích lịch sử nổi tiếng của Campuchia. Tượng đài Độc lập là một ngọn tháp lớn nhưng lại khá gọn và cao. Phần mái được thu nhỏ dần tựa như bông sen, một trong những kiến trúc tiêu biểu của đất nước Campuchia, chịu sự ảnh hưởng của kiến trúc cổ mang phong cách hiện đại nên trong thiết kế của kiến trúc sư Vann Molyvann vẫn đâu đó mang hơi hướng kiến trúc đó trong công trình này.

 

 

Đài độc lập sử dụng màu tìm là màu chủ đạo. Phía bên dưới có đài phun nước hiện đại, được thắp đèn sáng rực rỡ vào ban đêm, càng làm cho đài phun nước này thêm lung linh. Đài tưởng niệm Độc lập là địa điểm tổ chức các ngày lễ tết quan trọng của đất nước Campuchia. Đây cũng là khu vực giải trí được nhiều cư dân địa phương và khách du lịch lựa chọn, bởi nếu tới đây vào những ngày lễ kỷ niệm quan trọng như: Tết độc lập, ngày hiến pháp, du khách sẽ được hòa mình vào dòng người nô nức tới dự hay đắm chìm vào khung cảnh yên tĩnh trầm lắng tại tượng đài để cảm nhận vẻ đẹp của nơi đây.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi