Tin tức du lịch

Khám phá Cung điện Hoàng gia Malaysia

du-lich-malaysia-kham-pha-cung-dien-hoang-gia-malaysia Cung điện Hoàng gia Alam Shah, malaysia

Malaysia thu hút khách du lịch không chỉ bởi những thành phố hiện đại, nhộn nhịp với những lễ hội mua sắm diễn ra hoành tráng, mà còn hấp dẫn du khách bởi những không gian văn hóa đặc trưng và khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời, trong đó phải kể đến Cung điện Hoàng gia Malaysia.

 

CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA

 

MALAYSIA

 

Cung điện Hoàng Gia Malaysia còn được biết đến bằng tên gọi Cung điện Alam Shah, cung điện bề thế và nổi tiếng tại đất nước Hồi giáo này. Cung điện này là nơi cư ngự của Đức vua và Hoàng hậu Malaysia, được bắt đầu xây dựng trên khu đất rộng tới 11,2 héc-ta vào năm 1928. Tới với cung điện Hoàng gia Alam Shah, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến nghi lễ đổi gác của hoàng gia Malaysia – nghi lễ được gìn giữ cho đến ngày nay từ thời kỳ đất nước này còn là thuộc địa của Anh. Ngoài ra, cung điện này cũng là một nơi trang trọng để tổ chức các cuộc họp quan trọng và diễn ra các nghi thức, nghi lễ trọng thể của đất nước. Do đó, có thể nói Cung điện Hoàng gia Alam Shah đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thể hiện vẻ đẹp của người Malaysia nói riêng và đất nước này nói chung.

 

Xem thêm tin tức du lịch online hàng ngày tại website Du Lịch Di Sản Việt: www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

Cung điện Hoàng gia được thiết kế mang đậm phong cách kiến trúc của Ả Rập. Tòa nhà chính được thiết kế với đỉnh mái là những hình tròn được mạ vàng, nổi bật trên tổng thể kiến trúc màu trắc của tòa nhà, càng làm tăng thêm vẻ sang trọng của cung điện. Kết cấu của mái tròn này bao gồm 22 mái vòm, được chia thành ba khu là: khu vực dành riêng cho việc diễn ra các nghi lễ; khu vực dành cho nhà vua và hoàng hậu ở; và khu hành chính. Cung điện tọa lạc trên đỉnh đồi với theo địa thế “tựa núi – hứng thủy” – theo quan niệm về phong thủy của người Châu Á, tạo nên vẻ đẹp hữu tình chỉ Cung điện Hoàng gia Malaysia mới có. Là nơi cư ngự của Đức Vua và Hoàng hậu, cung điện này cho thấy phần nào thể chế chính trị của đất nước Hồi giáo đa văn hóa này. Chính vì lí do này mà Cung điện Hoàng gia là điểm đến hấp dẫn bất kỳ du khách nào đặt chân tới Malaysia.

 

Xem thêm tour du lịch Singapore - Malaysia giá rẻ khởi hành từ Hà Nội:

 

 

 

Kiến trúc bên trong Hoàng cung càng khiến du khách ngỡ ngàng bởi sự độc đáo và diễm lệ của thiết kế và nội thất trang trí. Bước vào Hoàng cung, chắc chắn các du khách sẽ bị thu hút khi được tận mắt ngắm nhìn cung điện chủ yếu được trang trí và chạm khắc bằng gỗ hay đá cẩm thạch tạo nên sự lộng lẫy và sang trọng cho Cung điện Hoàng Gia này.


Với những nét kiến trúc đặc sắc, mang đậm phong cách kiến trúc đặc trưng cũng như văn hóa của Malaysia được tồn tại và phát triển thông qua công trình Cung điện Hoàng gia Alam Shah, đã thu hút rất lớn lượng khách du kịch thập phương đến tham quan đất nước Hồi giáo Malaysia – đất nước được mệnh danh là Châu Á thu nhỏ của thế giới.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi