Tin tức du lịch

Nhà hát kịch cổ điển Victoria, Singapore

du-lich-singapore-malaysia-nha-hat-victoria Nhà hát cổ điển Victoria

Nhà hát Victoria là một địa điểm nổi tiếng lưu trữ và diễn ra các lễ hội, các sự kiện văn hóa lớn, nổi bật của Singapore. Nhà hát là điểm đến thu hút khách du lịch tới tham quan, khám phá và cảm nhận nét đẹp văn hóa của Singapore.

 

NHÀ HÁT VICTORIA SINGAPORE

 

Một trong những nhà hát kịch cổ điển nổi tiếng nhất ở Singapore, Nhà hát Victoria nằm tại số 9 Empress Palace, được thiết kế theo trường phái kiến trúc thuộc địa thời kỳ Victorian Revivalism của Anh bởi kỹ sư John Bennet.

 

Nhà hát là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và điển hình nhất của lối kiến trúc thuộc địa. Được xây dựng từ Vào năm 1862, hai tòa nhà chính được khởi công xây dựng, và vào tháng 10 năm 1905, Thống đốc khu thuộc địa của Anh tại Đông Nam Á – ông Jonh Anderson làm đại diện chính thức khánh thành khu liên hợp này.

 

Xem thêm các tour đi Singapore giá rẻ

 

 

 

 

Theo lịch sử, ban đầu tòa nhà này không được sử dụng như một nhà hát, mà được thiết kế xây dựng làm Tòa Thị Chính cho chính quyền thực dân. Tuy nhiên, trên thực tế, tòa nhà lại được thiết kế với hai khán phòng lớn, mỗi khán phòng được chia thành hai tầng và các buổi biểu diễn hòa nhạc được phép tổ chức tại đây. Sau một thời gian hoạt động, vào ban ngày, đây là nơi làm việc của các nhân viên thành phố, nhưng vào buổi tối, đây lại là nơi biểu diễn nhạc kịch và các chương trình hòa nhạc của những nghệ sỹ nghiệp dư.

 

Vào năm 1901, để tưởng nhớ Nữ hoàng trị vì Singapore – Victoria qua đời, chính phủ quyết định xây dựng đài tưởng niệm bà và bên cạnh Tòa Thị Chính được xây dựng một hội trường công cộng, và tên Victoria được đặt cho tòa nhà này.

 

Năm 1979, khi dàn nhạc giao hưởng Singapore tới đây, tòa nhà liên hợp này đã được đổi tên thành Nhà hát Victoria. Nhà hát và Phòng hòa nhạc chính được thiết kế là một tổ hợp công trình gồm 2 tòa nhà nằm hai bên, chính giữa là tháp đồng hồ. Thiết kế nhà hát chịu ảnh hưởng nhiều của phong cách kiến trúc thời kỳ này, với các cột trụ mang hình dáng cổ điển của những vùng quê và những chiếc cửa sổ được thiết kế tinh xảo mang phong cách thiết kế đặc trưng của Ý.

 

 

Cập nhật liên tục các bản tin mới du lịch tại website www.dulichdisanviet.vn

 

 

Nhà hát Victoria nằm ở trung tâm của Khu trung tâm hành chính Singapore, là tòa nhà có bề dày lịch sử và cấu trúc kiên cố nhất của Singapore. Với lịch sử hơn 100 năm, nhà hát là trung tâm diễn ra các hoạt động giải trí liên quan đến văn hóa và nghệ thuật, bên cạnh đó là thiết kế độc đáo với tháp đồng hồ thuộc phong cách kiến trúc Palladian. Do đó, từ khi thành lập cho tới nay, nhà hát Victoria luôn là địa điểm được chọn để đăng cai hoặc tổ chức các sự kiện văn hóa trọng đại nhất mang tầm cỡ quốc gia của Singapore như: Lễ hội Mặt trời Singapore, Liên hoan nghệ thuật Singapore và hàng tuần, đều có các buổi biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng Singapore.

 

Để tìm hiểu một cách rõ nhất về văn hóa Singapore, thì Nhà hát Victoria Singapore là một điểm đến tuyệt vời, với những lễ hội và các buổi biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng được tổ chức liên tục tại đây.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi