Cẩm nang du lịch

Khám phá miền Tây sông nước Mỹ Tho

Du-lich-My-Tho-Tien-Giang Du lịch Miền Tây lục tỉnh - Di Sản Việt Nam

Nhắc đến Mỹ Tho, người ta hay nghĩ đến con người Miền Tây, chất phác, vất vả, cần cù với miệt vườn đầy hoa trái. Quả đúng là như vậy, có dịp nào đó bạn hãy đến đây để khám phá cuộc sống của con người nơi đây.

 

MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC

 

Ngày nay, mặc dù nền kinh tế phát triển nhưng miền Tây vẫn là vùng đất giữ nguyên đặc trưng vốn có từ xa xưa, một vùng đất với sông nước, với những con kênh, rạch nhỏ chằng chịt của hệ thống sông MeKong. Cụ thể nhất phải kể đến Mỹ Tho, nơi bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của những chiếc thuyền lá len lỏi qua những dãy cây dừa nước bắc qua những khu miệt vườn, du khách rất thích đến tham quan và thử cảm giác được ngắm sông nước, cây cối tốt tươi trên những chiếc thuyền lá mỏng manh mà cứng cáp. Mỗi chiếc thuyền lá để chở khách du lịch phải có đến hi thợ lái có tay lái tốt mới có thể len lỏi qua những con kênh hẹp, ngồi trên đó được khoảng 5 khách, mỗi khách đội trên đầu chiếc nón lá miền tây vô cùng thích thú, đặc biệt là khách nước ngoài.

 

 

Vừa băng qua những con kênh nhỏ của Mỹ Tho, du khách vừa được ngắm những vườn hoa quả trĩu cành của Miền Tây. Nếu bạn đi vào tháng 2, bạn sẽ bắt gặp những vườn vú sữa đang đến mùa thu hoạch không thể không mua về làm quà, dịp tháng 3,4 là mùa xoài chín rộ, khắp các vườn toàn màu vàng của xoài chín. Đến khoảng độ tháng 5,6,7 có hai loại trái cây tuyệt ngon là chôm chôm và sầu riêng, bạn mua sầu riêng vào dịp này thì không thể chê được, vì lúc đó mới thu hoạch rất thơm ngon, đã mắt vì nhiều và hoa quả không bị nhúng thuốc bảo quản. Tháng 8 và 9 du khách sẽ được thưởng thức những chùm nhãn tươi ngon, những trái dừa ngọt lịm, thanh mát. Nếu muốn thưởng thức dưa hấu, bạn nhớ ghé đến Mỹ Tho dịp tháng 12, cả một vườn dưa hấu trông rất đã mắt và rẻ nữa.

 

 

Ngồi trên chiếc thuyền ba lá tham quan Mỹ Tho, du khách bắt gặp những chiếc áo bà ba duyên dáng của những cô gái miền tây dịu dàng, đằm thắm, hiền thục, một nét đẹp mà ít ai có thể dời mắt được. Ngồi nghe những cô gái miền tây hát đờn ca tài tử Nam Bộ mà ít du khách có thể đứng dậy được. Một ngày cho chuyến tham quan Mỹ Tho quả không hề phí cho những du khách muốn trải nghiệm và tìm hiểu vùng sông nước này.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi