Tin tức du lịch

Khám phá rặng đá Yongduam Rock tại Jeju

du-lich-han-quoc-rang-da-dau-rong-o-dao-jeju Khám phá rặng đá Đầu Rồng trên đảo Jeju

Jeju là một hòn đảo nổi tiếng xinh đẹp, nơi được mệnh danh là Hawaii của Hàn Quốc. Ở đây có rất nhiều điểm đến hấp dẫn, thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm. Không chỉ thu hút du khách bởi những cảnh đẹp tự nhiên, Jeju còn là nơi có nhiều điểm du lịch văn hóa đặc sắc, trong đó Rặng đá Đầu Rồng Yongduam Rock là một điểm đến nổi tiếng, được coi như biểu tượng tâm linh của người dân Jeju cũng như người dân Hàn Quốc.

 

RẶNG ĐÁ ĐẦU RỒNG

 

YONGDUAM ROCK HÀN QUỐC

 

ĐƯỢC THIÊN NHIÊN ƯU ĐÃI

 

 

Rặng đá Yongduam Rock nằm ở phía Nam của đảo Jeju. Đây là một kiệt tác do thiên nhiên kiên trì tạo ra, bằng cách miệt mài vỗ những con sóng và thổi những cơn gió lớn vào các rặng đá qua hàng ngàn năm. Rặng mang tên gọi Đầu Rồng bởi nhìn từ xa, rặng đá trông giống như hình ảnh đầu một con rồng đang vươn lên đón sóng.

 

Những cơn sóng rì rào vỗ vào bờ đá

 

Xem thêm tin tức du lịch tại website: dulichdisanviet.vn

 

 

Ngoài cách giải thích theo hiện tượng tự nhiên, người dân trên đảo Jeju còn truyền tai nhau rất nhiều câu chuyện ly kỳ về nguồn gốc hình thành của rặng đá Đầu Rồng. Có người kể rằng, xưa kia có một vị vua Rồng sai một sứ thần đi tìm liều thuốc trường sinh bất lão, tuy nhiên vị sứ thần này chưa kịp tìm được liều thuốc tiên thì lại bị trúng tên của thần núi và rơi xuống biển. Xác của thần hóa thành đá còn đầu rồng trườn vào bờ tạo thành rặng đá Đầu Rồng. Một truyền thuyết khác lại kể rằng, rặng đá là xác của một con rồng hóa thành. Con rồng này ăn cắp ngọc quý của các vị thần trên núi Halla, bị thần trừng phạt, dùng cung tên bắn hạ nên rơi xuống biển.

 

Hình ảnh đầu rồng hiện ra rõ ràng hơn dưới ánh hoàng hôn

 

Xem thêm tua di Hàn Quốc giá rẻ khởi hành từ Hà Nội:

 

 

Rặng đá Yongduam Rock được coi là một trong những điểm du lịch có khung cảnh tự nhiên đẹp và thoáng đãng, nên thơ nhất đảo Jeju. Thời gian tuyệt vời nhất trong ngày để đến Yongduam Rock là lúc hoàng hôn. Cảnh mặt trời từ từ lặn xuống biển, những tia nắng cuối cùng chiếu qua rặng Yongduam Rock càng khiến hình ảnh những con rồng hiện ra rõ ràng hơn. Du khách có thể đứng từ rặng đá Yongduam Rock để ngắm nhìn cảnh biển xanh gợn sóng và tận hưởng những cơn gió mát mang hương vị của biển thổi vào đất liền. Nếu du khách yêu thích mạo hiểm và muốn có những bức ảnh kỉ niệm độc đáo thì có thể thử trèo lên những rặng đá này, cảm giác sẽ vô cùng thú vị.

 

Du khách chụp ảnh kỉ niệm tại rặng Yongduam Rock

 

Ngoài Yongduam Rock, đảo Jeju vẫn còn rất nhiều điểm đến hấp dẫn khác cho du khách tham quan, như: Bãi cột đá Jusang Jeongli, Đỉnh núi Seongsan Sunrise Peak, Đền Kwanmunsa, Công viên Loveland, Làng dân tộc Seongeup, Thác Cheonjiyeon, hay Chùa Yakcheonsa.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi