Tin tức du lịch

Khu du lịch Hàm Rồng - Sapa

du-lich-sa-pa-tham-quan-nui-ham-rong Núi Hàm Rồng, Sapa

Núi Hàm Rồng nằm ngay trung tâm Sapa – thị trấn nổi tiếng về du lịch của huyện Sapa, Lào Cai, là một địa điểm quen thuộc cho các du khách muốn nghỉ ngơi, thư giãn sau những bộn bề cuộc sống, bởi vẻ đẹp quyến rũ và tao nhã của hòn núi này.

 

NÚI HÀM RỒNG SAPA

 

ĐỊA DANH NỔI TIẾNG

 

DÀNH CHO KHÁCH DU LỊCH

 

Núi Hàm Rồng Sapa nằm ngay phía sau khách sạn Hàm Rồng, dãy núi này với các mỏm đá nhấp nhô xếp ngẫu nhiên lại như chiếc đầu rồng đang nhe nanh hướng lên trời, và mỏm đá này được gọi là núi Đầu Rồng. Quan sát từ xa, Du khách có thể thấy dãy núi này như mang hình dáng của một chú rồng khổng lồ đang uốn mình, đầu rồng hướng về phía Tây của dãy Hoàng Liên Sơn. Truyền thuyết về núi Hàm Rồng được kể lại bằng nhiều câu chuyện khác nhau, nhưng tất cả đều kể về tình yêu thương, tình nghĩa thủy chung của loài rồng.

 

Xem thêm bản tin du lịch tại website: www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

 

Ngoài phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, Hàm Rồng còn được biết đến với thảm thực vật phong phú. Vào năm 1996, khu du lịch Hàm Rồng được đầu tư xây dựng trên tổng diện tích 148ha, để bảo tồn và khai thác giá trị văn hóa, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của vùng núi rừng Tây Bắc. Đi lên cao, du khách sẽ có cơ hội nhìn ngắm và ghi lại những khoảnh khắc với các bức hỉnh của cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp tại: Vườn Lan, Sân Mây, Cổng trời,…

 

 

Lên đến đỉnh núi Hàm Rồng, du khách sẽ được ngắm những đám mây trôi, ngắm toàn cảnh Sapa từ trên độ cao 1.800 m. Đây là nơi du khách có thể dạo bước cùng mây, cảm nhận sự giao thoa của đất trời Sapa ở độ cao này. Bước vào bên trongkhu du lịch, du khách sẽ ngỡ ngàng như lạc vào vườn thượng uyển với sắc hoa tươi trong khung cảnh mây núi trôi lững lờ.

 

Du khách sẽ phải đi qua nhiều bậc đá,với các khu vườn Lan – nơi có những họ lan đặc trưng: kiếm trần mộng, lan tiêu thân gỗ hoa dài,…; vườn hoa SaPa – nơi du khách được ngắm nhìn những loài thực vật. Qua vườn hoa, du khách sẽ bước đến với Cổng trời, Hang Tam Môn.

 

Xem thêm tour đi Sapa giá rẻ trọn gói từ Hà Nội:

 

 

 

Tới đây, du khách sẽ được thưởng thức khung cảnh thiên nhiên độc đáo ở núi Hàm Rồng, tận hưởng không khí trong lành và hòa mình vào với thiên nhiên Sapa, có thể nói Sapa là nơi gặp gỡ và giao thoa của đất trời.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi