Tin tức du lịch

Vẻ đẹp của Bản Lao Chải-Tả Van, SaPa

du-lich-sa-pa-kham-pha-ban-lao-chai-ta-van Bản Lao Chải - Tả Van nhìn từ trên cao

Bản Lao Chải – Tả Van nằm cách thị trấn Sapa náo nhiệt khoảng 7km, nơi sinh sống của các dân tộc thiểu số như: H’mong, Tày, Dao,… Du khách sẽ phải đi qua hết con phố Cầu Mây và rẽ sang phố Mường Hoa là đặt chân vào bản Lao Chải. Vừa tới bản, du khách sẽ cảm nhận ngay được sự yên tĩnh và đặc trưng văn hóa của các dân tộc tại bản làng này.

 

BẢN LAO CHẢI - TẢ VAN SAPA

 

VẺ ĐẸP ĐẶC TRƯNG

 

VÙNG CAO TÂY BẮC

 

Rời khỏi thị trấn Sapa – thị trấn với những con phố nhộn nhịp và náo nhiệt, du khách đã bắt đầu sự trải nghiệm cuộc sống đúng nghĩa của người dân bản. Phía trước bản là một không gian yên bình đến lạ, nhưng phía sau bản vẫn là những con phố phồn hoa, náo nhiệt của SaPa. Cuộc sống của các dân tộc trong bản như: Mông, Tày, Dao,… sẽ đậm nét hơn nếu như những cột điện sáng không được đưa về bản, hay những con đường dẫn đến bản phải là đường đất chứ không phải là đường được trải nhựa. Điểm thu hút khách du lịch lớn nhất ở bản Lao Chải là mặc dù có những thiết bị tiện nghi, hiện đại nhưng các dân tộc ở đây vẫn gìn giữ và phát huy những nét đặc trưng trong nếp sống và văn hóa truyền thống một cách nguyên vẹn.

 

Xem thêm tour du lịch Sapa giá rẻ từ Hà Nội:

 

 

 

Tới với bản Lao Chải – Tả Van, du khách sẽ bị bất ngờ bởi không gian yên tĩnh và bình yên, trái ngược hoàn toàn với thị trấn Sapa. Ấn tượng đầu tiên và mạnh mẽ nhất với du khách là các thửa ruộng bậc thang canh tác lúa và hoa màu rộng hàng trăm héc – ta trải khắp các sườn đồi, kéo dài đến cửa nhà. Những thửa ruộng bậc thang này tạo cho khách du lịch đến đây cảm giác như Lao Chải được nối liền với các dãy núi xung quanh, và kéo dài  cho tới tận trời cao. Nếu đi vào đúng mùa gặt vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 9, du khách sẽ có cơ hội ngắm bức tranh phong cảnh khổng lồ tuyệt đẹp của vùng núi với những cánh đồng lúa chín vàng rực trên các thửa ruộng bậc thang. Thời điểm mà người dân bản địa vui tươi và ấm cúng nhất là vào mùa lúa chín, khi hương lúa chín hòa quyện lan tỏa vào không gian khi những con gió thoảng qua, làm cho du khách ngây ngất với những bậc lúa chín vàng và vàng thôi thúc ý muốn trải nghiệm để khám phá cuộc sống của những con người nơi đây.

 

Tin tức du lịch hữu ích xem thêm tại website Du Lịch Di Sản Viêt: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

Ngoài việc được ngắm khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ, du khách phải tản bộ đi dạo thì mới cảm nhận được văn hóa đặc trưng bản Lao Chải – Tả Van. Và để trải nghiệm cuộc sống tại bản làng này thì chỉ có ngủ lại qua đêm mới cảm nhận hết được cuộc sống của người dân nơi đây. Khi nghỉ đêm tại Lao Chải, du khách sẽ được khám phá đời sống văn hóa đặc sắc với những người dân bản xứ thân thiện, hiếu khách. Từ đó, du khách có thể thấy được cuộc sống của các dân tộc nơi đây một cách bình dị và chân thực nhất. Bên cạnh đó, khách du lịch sẽ được trải nghiệm hoàn hảo hơn khi thưởng thức những món ăn đặc trưng rất ngon và lạ miệng được chế biến từ các loại rau tự trồng, hay nhâm nhi những miếng thịt gà và thịt lợn được người dân trong bản tự nuôi lấy với rượu ngô đặc trưng của người dân tộc,… và tìm hiểu các phong tục tập quán truyền thống và hòa mình vào không gian văn hóa của các dân tộc.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi