Tin tức du lịch

Kiến trúc độc đáo tại Trung Quốc

kiến trúc Trung Quốc vạn lý trường thành

Trung Quốc là một đất nước phát triển rất tốt về du lịch. Du khách tới đây đều bị thu hút bởi những kiến trúc có lịch sử hàng ngàn năm, bên cạnh một số công trình kiến trúc mới hiện đại. Một số công trình kiến trúc độc đáo tiêu biểu của Trung Quốc như: Vạn lý trường thành, Sân vận động Tổ chim,...

 

 KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO

 

QUA CÁC CÔNG TRÌNH

 

MANG TÍNH BIỂU TƯỢNG

 

 

VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH

 

BẮC KINH TRUNG QUỐC

 

Là một công trình vĩ đại của thế giới, Vạn lý trường thành là một biểu tượng của đất nước, cũng là nơi thu hút rất nhiều du khách tới tham quan khi đến với Trung Quốc. Công trình kiến trúc này được thiết kế và xây dựng nhằm phòng thủ biên giới phía Bắc dưới triều đại thịnh vượng của vua Tần Thủy Hoàng – một trong những vị Hoàng đế quyền lực và tàn bạo nhất trong lịch sử Trung Hoa.

 

Mỗi mùa Vạn Lý Trường Thành khoác lên mình một màu khác nhau. Vào mùa đông, công trình được phủ kín một màu trắng tinh khôi của tuyết, màu vàng của lá khi tiết trời vào thu, vào hạ cùng màu nắng, xuân sang trăm hoa khoe sắc. Đặt chân tới đây, du khách sẽ thấy được khả năng của con người là vô tận, từ những nguyên vật liệu thô sơ vào thời kỳ khoa học kỹ thuật chưa phát triển mà con người có thể xây dựng một công trình vĩ đại mang tầm cỡ quốc tế.

 

Để biết thêm các tin tức du lịch mới nhất xin vui lòng truy cập tại website: http://dulichdisanviet.vn/

 

 

 

van-ly-truong-thanh-trung-quoc

 

 

SÂN VẬN ĐỘNG TỔ CHIM

 

Tổng thể sân vận động Tổ Chim thể hiện những gì đời thường nhất, giản dị nhất, mang tính cổ truyền và gắn bó nhất với người dân Trung Quốc, tuy nhiên cũng có những nét hiện đại của ngày nay. Sân vận động “Tổ Chim” được được xây dựng để phục vụ cho thế vận hội 2008, và cũng được ví như một biểu tượng của người dân Trung Quốc, nó tổng hòa các yếu tố thiên nhiên, là một bức tranh 3D mang đến cho người đến và tham quan những góc nhìn độc đáo về một ngôi nhà chung vững chắc. Với sự khéo léo trong việc đan, thắt vật liệu kết cấu tạo nên công trình được thiết kế như một chiếc giỏ mây.

 

Đây là một công trình kiến trúc hiện đại nhưng mang đầy nghệ thuật sáng tạo từ thiên nhiên giữa một Bắc Kinh cổ kính, làm cho bức tranh này hài hòa và sống động hơn bằng một chiếc tổ chim đầy ánh sáng.

 

 

san-van-dong-to-chim-bac-kinh-trung-quoc

 

 

NHÀ HÁT QUỐC GIA 

 

Do cấu trúc của Nhà hát có dạng mái vòm ellipsoid lớn được cấu thành từ titanium và kính nằm giữa hồ nhân tạo lớn. Do vậy, Nhà hát lớn Quốc gia còn có tên gọi khác là “Quả trứng” hoặc “Ốc đảo pha lê”. Điều đặc biệt của kiến trúc này là cửa vào của nhà hát nằm dưới mặt nước. Ngoài việc làm trung tâm biểu diễn nghệ thuật lớn nhất Trung Quốc, nhà hát còn mở cửa cho khách du lịch vào tham quan công trình kiến trúc vĩ đại độc đáo bậc nhất này.

 

 

 

 

Xem thêm các tour du lịch Trung Quốc giá rẻ:

 

 

 

TRUNG TÂM BÁO CHÍ

 

PHƯỢNG HOÀNG BẮC KINH

 

Với mục tiêu hướng đến bảo vệ môi trường sinh thái, Trung tâm báo chí Phượng Hoàng mang một thiết kế kiến trúc độc đáo, hài hòa với thiên nhiên. Thiết kế của Trung tâm này gồm một vỏ có hai khối, hai khối này được lồng vào nhau tạo thành một khối không có mở đầu và kết thúc, thể hiện cho sự vĩnh cửu, trường tồn. Để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường bằng việc giảm khí thải cacbon, các kiến trúc sư đã sử dụng nguyên liệu cho tấm vỏ công trình là loại kính hai lớp màu xanh để đưa ánh sáng mặt trời vào sâu bên trong nhằm tiết kiệm điện thắp sang và duy trì nhiệt độ ổn định bên trong trung tâm. Các khung thép bên sườn trung tâm được thiết kế làm đường ống dẫn nước mưa xuống tầng hầm để xử lý, sau đó tưới cho cây cảnh xung quanh.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi