Cẩm nang du lịch

Kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc

du-lich-han-quoc-nhung-dieu-can-biet Du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc đất nước của những ngôi sao nổi tiếng phim truyền hình tình cảm lãng mạn, là một quốc gia có truyền thống văn hóa lâu đời. Bạn đã chuẩn bị được những gì khi đi du lịch Hàn Quốc và còn thiếu sót những gì? Hãy để Cẩm nang du lịch của du lịch Di sản Việt giúp bạn

 

KINH NGHIỆM DU LỊCH HÀN QUỐC

 

Hàn Quốc nổi tiếng là một điểm hấp dẫn để mua sắm với hàng hóa đa dạng. Du khách có thể mua các sản phẩm thiết yếu, đồ lưu niệm miễn thuế ở hàng trăm cửa hàng và chợ ở Seoul cũng như các thành phố lớn khắp Hàn Quốc.

 

Khi đi du lịch sang Hàn Quốc, du khách nhớ mang theo dầu gội đầu, sữa tắm, kem và bàn chải đánh răng... vì nhiều khách sạn ở Hàn Quốc thường không phục vụ các vật dụng vệ sinh cá nhân trong phòng nghỉ hoặc tính tiền dịch vụ nếu du khách sử dụng bàn chải, kem đánh răng, lược của khách sạn. Các khu vui chơi ở Hàn Quốc đều đông nghẹt người, du khách phải đứng xếp hàng đợi rất lâu nên tốt nhất là không nên mang giày, dép có gót nhọn và cao. Trung tâm thông tin du lịch (thuộc Tổ chức du lịch quốc gia Hàn Quốc) luôn sẵn sàng phục vụ du khách ở tất cả các điểm du lịch và các sân bay. Trung tâm này mở cửa từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. 

 

Khu vui chơi giải trí EverlandKhu vui chơi giải trí EverlandĐơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là đồng won, tiền giấy có loại 1.000won, 5.000won và 10.000 won, còn tiền xu có loại 10, 50, 100 và 500 won. Hầu hết các cửa hàng lớn, các khách sạn và nhà hàng ở Hàn Quốc đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế. Tuy nhiên, du khách nên mang theo tiền mặt, vì có một số cửa hàng nhỏ có thể không chấp nhận thẻ tín dụng.

 

Cung điện Hoàng Gia Hàn Quốc

 

Đến Hàn Quốc, du khách có rất nhiều điều kiện để lựa chọn sinh hoạt: ở khách sạn, nhà trọ hay ở cùng người bản xứ, tới các khu nghỉ dưỡng. Khách sạn giá từ 46.000 won– 170.000 won/đêm. Giá nhà khách và nhà trọ từ 6.000 won – 22.000 won/đêm. Sống cùng gia đình bản xứ (dạng du lịch homestay) không chỉ ít tốn kém, thậm chí đôi khi không mất tiền mà còn có cơ hội tốt để kết bạn với các gia đình Hàn Quốc, hòa nhập và tìm hiểu lối sống của người Hàn Quốc. Khi đến ở nhà người Hàn Quốc, tuy không bắt buộc nhưng du khách nên đem đến cho chủ nhà một món quà – điều đó thể hiện phép lịch sự và tôn trọng chủ nhà. Hàn Quốc nổi tiếng là một điểm hấp dẫn để mua sắm với hàng hóa đa dạng. Du khách có thể mua các sản phẩm thiết yếu, đồ lưu niệm miễn thuế ở hàng trăm cửa hàng và chợ ở Seoul cũng như các thành phố lớn khắp Hàn Quốc. Tuy nhiên, muốn mua quà lưu niệm và quà tặng về nước, du khách nên ra chợ vì giá bán ở đây rẻ hơn nhiều so với siêu thị, cửa hàng. Với những hàng hóa đã được niêm yết giá thì khách không cần trả giá nhưng ngược lại, cần mạnh miệng trả giá những món hàng không niêm yết sẵn giá. Khách có thể tiết kiệm được nửa số tiền so với giá ban đầu mà tiểu thương đưa ra.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi