Cẩm nang du lịch

Kinh nghiệm đi du lịch Malaysia

nhung-dieu-can-biet-khi-di-du-lich-malaysia Cẩm nang du lịch Malaysia

Malaysia đang là điểm đến được nhiều du khách trong nước lựa chọn bởi đường đến không quá xa, và đất nước này cũng mở nhiều chiến dịch quảng bá ngành du lịch đến thị trường VN. Khá nhiều điều mới mẻ bạn cần chuẩn bị trong hành trang khi đến xứ sở Á Đông này.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 

KHI DU LỊCH MALAYSIA

 

 

Sau đây là những kinh nghiệm hữu ích mà du khách cần biết trước khi đến đất nước đa sắc tộc Malaysia:

 

Đầu tiên là về khí hâu cận nhiệt xích đạo của Malaysia, nắng nóng quanh năm có khi hậu tương  tự như miền Nam của Việt Nam và các nước lân cận như Singapore hay Indonesia. Chính vì vậy, khí hậu tạo nên lợi thế cho ngành du lịch Malaysia rất phát triển.

 

Tiền tệ: Malaysia dùng tiềng đồng ringgit. Tỷ giá hối đoái giữa đồng Việt Nam và đồng Ringgit là 10.000 đồng VN = 1.69 đồng Ringgit.

 

Malaysia là đất nước đa sắc tộc do vậy nơi đây tụ hội rất nhiều bản sắc văn hóa khác nhau của nhiều nước trên thế giới như: Ấn Độ, người Mã Lai, người Hoa và văn hóa Phương Tây. Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến là tiếng Mã Lai, tiếng Indo và tiếng Anh.

 

Ẩm thực Malaysia

 

Tiếp theo du khách cần phải biết một số phong tục tập quán của người dân Malaysia ví dụ như: không được xoa đầu và lưng vào người khác khi gặp nhau, họ thường dùng 5 ngón tay phải bốc cơm ăn và chỉ có ngón tay cái mới đút cơm vào miệng. Nếu bạn sang đất nước Malaysia thì hãy nên chú ý điều này ko được mặc áo hở cánh tay và quần hở đùi ở những nơi công cộng và không nên mặc quần áo màu vàng. Khi gặp phụ nữ Malaysia thì không được bắt tay hoặc chỉ tay vào người khác. Nếu bạn đi sang đất nước Malaysia để làm việc, gặp gỡ đối tác thì phải tuyệt đối chú ý về vấn đề quà tặng. Không được tặng quà là rượu mà hãy nên tặng như bút máy, sổ ghi chép.

 

Động Ba-tu

 

Những địa điểm tham quan nổi tiếng của đất nước Malaysia mà du khách không thể bỏ qua:

 

  • Thủ đô  tráng lệ Kuala Lumpur.

 

  • Biểu tượng của Malaysia mang tên tháp đôi Petronas.

 

  • Hoàng cung quốc gia.

 

  • Bảo tàng quốc gia Malaysia.

 

  • Thánh đường Hồi giáo quốc gia.

 

  • Vườn hồ Kuala Lumpur.

 

  • Thủy cung và vườn thú quốc gia.

 

  • Động Batu.

 

  • Mảnh đất casio hiện đại nhất thế giới cao nguyên Genting.

 

Cao nguyên Gen-tingMalaysia còn có nhiều điểm đến hấp dẫn khác như thành phố Melaka, đảo Pinang, đảo Tioman, đảo Langkawi, công viên quốc gia Kinabalu, thủ phủ Api.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi