Cẩm nang du lịch

Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản

nhung-dieu-can-biet-khi-di-du-lich-nhat-ban Du lịch Nhật Bản

Nhật bản - Đất nước mặt trời mọc rực rỡ và quyến rũ vào mùa hoa anh đào nở. Núi Phú Sỹ là biểu tượng hùng vỹ và kiên cường của con người Nhật Bản. Cẩm nang du lịch Nhật Bản sẽ giúp bạn tìm hiểu về phong tục tập quán, con người nơi đây

 

 

KINH NGHIỆM KHI

 

DU LỊCH NHẬT BẢN

 

Nếu bạn nắm giữ được chìa khóa mở những chiếc cửa phong tục tập quán của người Nhật, bạn sẽ cảm thấy gần gũi hơn với người dân địa phương và khám phá nhiều điều thú vị về đất nước mặt trời mọc này.

 

 

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG GIẦY DÉPTại Nhật Bản, bất kể bạn đặt chân đến phòng họp hội nghị hay nhà riêng, đều phải thay dép, có lúc phải thay hai lần. 

 MANG THEO Ô KHI RA NGOÀINhật Bản là nơi có khí hậu mang tính vùng biển, mưa nắng bất thường, đem theo ô để phòng trước. 

 

Những cô gái Nhật bản duyên dáng bên cây dù 

KHÔNG DÙNG TIỀN TIPNhật Bản cũng giống như nhiều nước Châu Á, không có thói quen cho tiền boa. Vì một số các nhà ăn lớn trong hóa đơn đã bao gồm 10-15 % phí phục vụ. Thậm chí trong các viện thẩm mỹ, cắt tóc, quán rượu cũng bao gồm phí này.

 

 

LƯU Ý KHI MUA SẮM

 

Ở NHẬT BẢN


Đồ điện của Nhật khá tốt, giá lại rẻ, mua một chút đem tặng người thân trong nước là hợp lý nhất. Các loại đồ chơi, quần áo, giày dép đều là đồ Trung Quốc mà giá cả lại đắt kinh người. Các cửa hàng của Nhật Bản đều đóng cửa lúc 7h tối, cho nên bạn đừng đợi đến lúc dạo phố mới sắm đồ.

 

Đồ điện tử Nhật Bản

 KINH NGHIỆM ĐI TÀU

 

ĐIỆN NGẦM Ở NHẬT BẢN


Nếu bạn muốn đi dạo phố tốt nhất nên ngồi tàu điện ngầm, vì đây là hình thức đi lại rẻ nhất. Tàu điện ngầm ở Nhật Bản khá phát triển và tốc độ nhanh. Mức phí sinh hoạt ở Nhật là vô cùng cao cho nên thuê xe sẽ rất đắt. Nếu bạn không biết tiếng Nhật, tốt nhất nên đem theo danh thiếp khách sạn nơi mình ở đề phòng lúc lạc đường.

 KHÔNG THUẬN TIỆN KHI ĐỔI TIỀNMuốn đổi tiền phải đến các ngân hàng hoặc các sở giao dịch hợp pháp. Ngoài ra phải nhớ đem theo hộ chiếu của mình. Các ngân hàng mở cửa từ 9h sáng đến 3 h chiều. Thứ 7, chủ nhật và ngày lễ chính ngân hàng nghĩ. Bạn cũng có thể đổi tiền tại các cửa hàng ăn lớn, nhưng giá sẽ đặt hơn các điểm giao dịch.

 DU KHÁCH PHẢI CHUẨN BỊ

 

NHỮNG VẬT DỤNG GÌ?
 


Các khách sạn ở Nhật Bản rất ít khi có bàn chải, kem đánh răng, dép lê, vì thế bạn phải chuẩn bị sẵn khi đi du lịch. Nếu đi du lịch vào mùa xuân tốt nhất nên đem khẩu trang, nếu là mùa đông nên đem kính râm, mũ và không nên đi giày cao gót.

 

Ẩm thực Nhật Bản chứa nhiều nét đặc sắc văn hóa của dân tộc họ, thật sự là rất tiếc nếu đến Nhật Bản bạn không thưởng thức

 

Ẩm thực Nhật Bản

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi