Tin tức du lịch

Muay Thái môn võ cổ truyền mạnh mẽ của Thái Lan

show-trinh-dien-muay-thai-lan Dàn võ sĩ trình diễn Muay Thái

Muay Thái là một môn võ cổ truyền của Thái Lan từ hàng ngàn năm và ngày nay, môn võ thuật này đã được người dân Thái Lan sử dụng để biểu diễn như một môn nghệ thuật được nhiều du khách cảm thấy rất thích thú và tạo nên một điểm nhấn ấn tượng trong các chuyến du lịch Thái Lan gần đây.

 

MUAY THÁI - BOXING THÁI

 

MÔN THỂ THAO ĐƯỢC

 

NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH

 

Muay Thái là một môn võ cổ truyền và cũng được xem là một môn thể thao của quốc gia Thái Lan. Môn võ này còn có tên gọi khác là Quyền tự do Thái, nó có lối đánh tự do, khốc liệt và mạnh mẽ gần giống với môn boxing của các nước Châu Âu. Muay Thái là môn võ được xuất phát từ môn đấu kiếm Krabi Krabong được binh lính của Hoàng gia sử dụng để tập luyện và thi đấu. Sau này, khi các phương tiện chiến đấu dần dần được thay thế bằng súng đạn nên nó đã được chuyển thành một môn võ phổ biến trong toàn dân Thái Lan. Và cũng để đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện mà nó đã được chuyển đổi sang đấu võ bằng tay và còn được nhiều chị em tập luyện.

 

Xem thêm tour du lịch Thái Lan hàng tuần tại website DU LỊCH DI SẢN VIỆT: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

vo-dai-muay-thai

 

Muay Thái chính thức được sử dụng rộng rãi trong quần chúng nhân dân vào năm 1774. Khi đất nước Miến Điện (tên gọi cũ của đất nước Myanmar) đến xâm lăng Thái Lan, trong một buổi tiệc chiêu đãi, ông vua Miến Điện đã tổ chức một cuộc thi đấu với ý đồ khoe nền võ thuật của nước mình để đe dọa nhân dân Thái Lan. Nhà vua đã bắt các tù binh là người Thái đến đây để đấu võ với đấu sĩ bậc nhất Miến Điện. Trong số đó có 1 vị tù bình tên Nai Khanomtom, anh đã chiến thắng được tất cả 10 cao thủ của Miến Điện bằng chính những món võ cổ truyền của đất nước Thái Lan và đó chính là Muay Thái.

 

Xem thêm tin tức du lịch online:

 

 

muay-thai-tai-pattaya

 

Môn võ thể thao Muay Thái này chỉ được sử dụng tay chân, cùi chỏ (tay) và đầu gối để chiến đấu với những pha dứt điểm nhanh, dồn dập để áp đảo đối thủ. Họ được trang bị một chiếc gang tay và các băng an toàn quấn ở chân. Các võ sĩ có thể đánh vào bất kỳ điểm nào trên cơ thể ngoại trừ đầu và hạ bộ của đối thủ. Nếu vi phạm quy tắc này, đấu sĩ sẽ bị loại và thua cuộc. Để có thể thi đấu, các võ sỹ Muay Thái đã phải tập luyện rất vất vả. Đầu tiên, họ phải tập đá vào thân cây chuối hay bao cát, rồi kết hợp với tập chạy dài, tập bơi...để rèn luyện sức khỏe. Sau đó, họ sẽ tập đấm những quả bóng được buộc vào một sợi dây để rèn luyện sự nhanh nhẹn và chính xác trong thi đấu. Khi đã đủ tự tin, võ sĩ có thể tham gia các cuộc thi đấu lớn để chứng tỏ tài năng của mình. Trong trận đấu, những ai có được trận đấu càng khốc liệt, hấp dẫn sẽ càng được vinh danh, trận đấu nào càng được đổ máu nhiều thì càng được khán giả đón xem yêu thích.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi