Tin tức du lịch

Trân Bảo Phật Sơn - núi Phật nổi tiếng Thái Lan

tran-bao-phat-son-thai-lan Bức tượng Phật dát vàng tại Trân Bảo Phật Sơn

Trân Bảo Phật Sơn là một ngọn núi nổi tiếng nằm gần với thành phố biển Pattaya xinh đẹp của Thái Lan. Chỉ mất khoảng 25 phút di chuyển từ thành phố về với vùng đất này, du khách sẽ được đến với ngọn núi đầy sự linh thiêng này.

 

TRÂN BẢO PHẬT SƠN

 

NÚI PHẬT KHAU CHEE CHAN

 

KỲ QUAN CỦA THÁI LAN

 

Trân Bảo Phật Sơn có tên gọi khác là đỉnh núi Chee Chan hay Khau Chee Chan, là một ngọn núi được khắc trên đó một hình của đức Phật Thích Ca Mâu Ni bằng vàng 24K. Nói về câu chuyện của ngọn núi này thì người dân Thái Lan ai cũng đều biết đến. Với truyền thuyết từ xa xưa đã kể lại rằng, vào ban đêm, trên ngọn núi này có xuất hiện một ánh hào quang chiếu sáng khắp không gian trên đỉnh ngọn đồi, vầng sáng này chỉ hiện lên trong chốc lát rồi lại vụt tắt đi. Một số người may mắn được tận mắt chứng kiến luồng sáng đó kể lại rằng, nó tỏa sáng và có hình thù nhất định, hình của 1 vị Đức Phật đang ngồi trên đóa sen.

 

ngon-nui-tran-bao-phat-son

 

Xem thêm thông tin du lịch online tại website: www.dulichdisanviet.vn

 

 

Vào năm 1996, lúc này vị vua đương thời của Thái Lan chính là ông vua Rama thứ IX đang bị lâm bệnh nặng, chính vị Thái tử của Ông đã tìm mọi cách để chữa bệnh cho cha mình nhưng đều không khỏi được. Nhớ đến truyền thuyết về ngọn núi này, vị Thái tử đã đến với ngọn núi này cùng với 30 vị sư cả của đất nước khai phong điểm nhãn và tiến hành xẻ đôi quả núi đó ra để khắc lên đó hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được toàn dân tôn kính, với mục đích để lập công đức cho cha của mình là vị vua Rama thứ IX, mong Đức Phật phù hộ cho cha mau khỏi bệnh. Và sau khi khắc hình tượng Phật xong, ông dùng 999kg vàng của mình để dát lên toàn bộ bức tượng Phật đó để ánh sáng của Đức Phật có thể truyền đến khắp nhân gian.

 

tran-bao-phat-son

 

Xem thêm tour du lịch Thái Lan giá rẻ từ Hà Nội

 

 

Sau nhiều tháng thực hiện, bức tượng Phật đã được hoàn thành với độ cao 130m, độ rộng 70m tọa lạc ngay trên núi này và vẫn được Hoàng Gia bảo quản nghiêm ngặt. Những đường nét khắc họa nên bức tượng Phật này qua thực rất tinh xảo và mềm mại, nổi bật giữa khung cảnh rộng lớn của thiên nhiên đã làm cho ngọn núi này ngày càng nổi tiếng hơn. Trân Bảo Phật Sơn đã được công nhận rằng đây chính là một trong số những công trình Phật Giáo ấn tượng nhất thế giới.

 

VIDEO NÚI PHẬT

 

TRÂN BẢO PHẬT SƠN THÁI LAN

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi