Tin tức du lịch

Chùa Xá Lợi lưu giữ công đức của các vị sư Thái Lan

chua-xa-loi-thai-lan Chùa Xá Lợi

Trong số những ngôi chùa tại đây, du khách không nên bỏ qua ngôi chùa Xá Lợi nằm tại thủ đô Bangkok, nơi được đánh giá là ngôi chùa có số lượng Xá Lợi Phật lớn nhất trên thế giới. Xá lợi hiện được thờ cúng tại chùa đều là xá lợi của những vị cao tăng đắc đạo từ khắp mọi vùng trên đất nước Thái Lan.

 

CHÙA XÁ LỢI

 

CHÙA THUYỀN THÁI LAN

 

Chùa Được mệnh danh là xứ sở của Phật Giáo, và 95% dân số Thái Lan đều tôn thờ và theo đạo Phật giáo. Thái Lan hiện có rất nhiều ngôi chùa trên khắp cả nước từ Bắc tới Nam. Mỗi ngôi chùa được xây dựng lên đều là theo mong muốn của người dân Thái Lan và có công đóng góp không nhỏ của nhân dân. Họ quan niệm rằng, ngôi chùa chính là nơi đê họ tu tâm tích đức cho mình và còn cho cả con cái họ nữa. Ngôi chùa còn quan trọng hơn cả ngôi nhà của mình, có những khi nào chùa cần gì mà giúp được họ luôn sẵn sàng công đức cho chùa để đúc tượng Phật hay tu sửa lại chùa.

 

Xem thêm thông tin du lịch:

 

 

 

chua-xa-loi

 

Ngôi chùa Xá Lợi (tên tiếng Thái là Wat Yannawa) được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ XIX dưới thời vua Rama III. Bước vào cổng chùa, du khách sẽ ấn tượng với hình ảnh mái chùa cao vút và nhọn hoắt lên trời xanh và ngay giữa sân chùa còn có một mô hình chiếc thuyền lớn. Biểu tượng này tượng trưng cho hình ảnh mang Phật giáo truyền bá đến khắp mọi nơi để cứu giúp cho đời.

 

Xem thêm tour đi Thái Lan giá rẻ từ Hà Nội:

 

 

Bước vào trong chùa, du khách sẽ được chiêm bái những bức tượng Phật tôn kính của Phật giáo như tượng Đức Phật thích Ca được thờ ngay chính điện, tượng phật Quan Thế Âm, tượng Phật Bốn Mặt kính yêu của người Thái Lan, tượng thần Ganesha – con của thần Shiva,...Ngoài ra, tại ngôi chùa Xá Lợi còn có thờ thánh Mẫu để dành cho các Phật tử đến cầu tự ở phía bên trái của ngôi chùa.

 

xa-loi-phat-tai-chua-xa-loi

 

Không chỉ thờ Phật, tại ngôi chùa Xá Lợi này hiện còn lưu giữ nhiều phần công đức của các vị nhà sư để lại. Các nhà sư sau khi viên tịch thì sẽ được mang đi thiêu đốt để về với Đức Phật, tuy nhiên vì những công đức đã tu luyện trong suốt cuộc đời mình mà sau khi mất đi, phần tro cốt của các nhà sư không tan biến hết mà còn sốt lại 1 số viên rất cứng, không thể đập vỡ hay nung chảy và chúng được gọi là những viên xá lợi. Những viên xá lợi này có nhiều hình dạng khác nhau như tròn, bầu dục, đa giác hoặc hình thù vô định...Theo giới chuyên gia, họ chia những xá lợi của những nhà sư thành xá lợi não, xá lợi xương, tim, máu... Du khách khi đến đây tham quan trước tiên có thể được chiêm ngưỡng những viên xá lợi này, sau đó có thể thỉnh cầu lên đức Phật để ngài ban phước, sớm hoàn thành những việc đang mong muốn.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi