Cẩm nang du lịch

Mũi Cà Mau - Mũi đất cuối của Tổ Quốc

Mui-Ca-Mau Du lịch Miền Tây lục tỉnh - Di Sản Việt Nam

Bạn đã bao giờ đến mũi Cà Mau - Mảnh đất cuối cùng của Tổ Quốc hình chữ S? Có lẽ không mấy người có cơ hội ấy vì đây là một vùng xa nhất của Tổ Quốc nhưng cũng chính vì thế mà những du khách đam mê du lịch khát khao một lần được chạm chân đến mảnh đất này.

 

ĐẤT MŨI CÀ MAU

 

Không cần phải nói cũng có thể hình dung được hành trình đến với đất Cà Mau xa xôi và gian nan thế nào, để đến được đây, đầu tiên du khách phải đến được với thành phố Cần Thơ, sau đó vượt qua 120km đường sông với thời gian khoảng 1h15 phút bằng tàu ca-nô hoặc 1h với tàu cao tốc. Một số du khách lặn lội đi bằng ô tô nhưng quãng đường quá xa, không biết bao giờ mới tới nơi.

 

 

Nhưng cũng chính vì chặng đường gian nan mà du khách có điều kiện khám phá, trải nghiệm rất nhiều điều thú vị khi đi qua con sông nước lợ Cửa Lớn “dữ dội” với mực nước sông cao và tốc độ dòng chảy mạnh hết sức nguy hiểm, chiêm ngưỡng những rừng đước xanh bạt ngàn, vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau….đảm bảo du khách sẽ có những phút giây bất ngờ và đáng nhớ nơi miền Tây sông nước trù phú.

 

 

Được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của Thế Giới, Vườn Quốc Gia Cà Mau với hệ sinh thái nước lợ cực kỳ phong phú, đa dạng, ngồi thuyền qua rừng đước du khách có thể thấy không khác gì trong những bộ phim cách mạng xưa trong những khu rừng nước lợ.Cuối cùng du khách cũng tiếp cận được với mũi Cà Mau thuộc khu vực của xã Đất Mũi, cảm giác như đã chinh phục được một cái gì đó thật lớn lao. Du khách háo hức lên đài quan sát ngắm toàn cảnh xug quanh đất mũi thiêng liêng của Tổ Quốc, nơi độ cao 21m họ hoàn toàn ngắm được những rừng đước bạt ngàn, Hòn Khoai, Hòn Tượng, Hòn Sao, …Những lớp phù sa được tạo nên từ 2 chế độ thủy triều của 2 dòng hải lưu khác nhau hàng 4,5 cây số và 3 mặt đều là biển cả rộng mênh mông, cảm giác sảng khoái, tuyệt vời.

 

Tất nhiên du khách đến đây không thể quên chụp những bức ảnh kỷ niệm nơi cột mốc Quốc Gia, nơi cuối cùng của Tổ Quốc với niềm kiêu hãnh, tự hào. 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi