Cẩm nang du lịch

Ngọc trai, sản vật của biển đảo Phú Quốc

du-lich-phu-quoc-tim-hieu-ve-ngoc-trai-phu-quoc Ngọc trai Phú Quốc - sản vật nổi tiếng của Phú Quốc

Phú Quốc là điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch bởi những bãi biển đầy nắng với nét đẹp hoang sơ mà yên bình được thiên nhiên ưu ái ban tặng, cùng với đó là những đặc sản đã trở thành thương hiệu riêng của hòn đảo này, đặc biệt là thương hiệu Ngọc Trai Phú Quốc. Chính vì lẽ đó mà, hòn đảo này được mệnh danh là Đảo Ngọc Phú Quốc.

 

NGỌC TRAI PHÚ QUỐC

 

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển du lịch tại Phú Quốc, Ngọc trai Phú Quốc được khai thác để trở thành một thương hiệu nổi tiếng, bởi vẻ đẹp sang trọng đầy tự nhiên và nét quý phái rất riêng, hay cả sự may mắn mà nó mang lại cho người sử dụng. Vì thế mà món đồ này được du khách rất yêu thích, đặc biệt là với phụ nữ. Để tìm hiểu kỹ hơn về sản vật này, du khách sẽ có cơ hội được ghé thăm các cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc.

 

 

Đến với cơ sở nuôi cấy ngọc trai, du khách được tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm ngọc trai, cũng như những sự tinh túy và kỳ diệu của sản vật này được tạo ra dưới đáy đại dương bao la. Nghề nuôi cấy ngọc trai gắn liền và có những đóng góp to lớn trong quá trình phát triển kinh tế và du lịch của Phú Quốc. Bởi với điều kiện tự nhiên như: biển sạch, sóng êm và đặc biệt là độ mặn của nước biển rất phù hợp để thực hiện quá trình nuôi cấy, do vậy, ngọc trai thành phẩm rất phong phú, bền và đẹp.

 

 

Du khách sẽ được tham quan và giới thiệu về quy trình nuôi cấy ngọc trai như thế nào, thợ nuôi lấy ngọc ra từ trai nuôi ra sao,… Ngoài ra, du khách cũng có cơ hội ngắm nhìn những viên ngọc trai thành phẩm, với rất nhiều những viên ngọc trai trắng ngà phổ biến, hay những loại ngọc trai quý hiếm như: ngọc trai đen, ngọc trai hồng, và hơi ngà vàng. Khách du lịch có thể dễ dàng tìm thấy những món đồ trang sức từ ngọc trai từ những thiết kế đơn giản đến công phu, lạ mắt được trưng bày ngay tại các cơ sở nuôi cấy và các loại mỹ phẩm được bào chế từ bột ngọc trai nguyên chất. Ngoài các sản phẩm trang sức và mỹ phẩm từ ngọc trai, vỏ của con trai nuôi cũng được sử dụng để làm các sản phẩm chạm khắc tỉ mỉ và rất tinh xảo, du khách có thể mua làm quà Phú Quốc cho người thân và bạn bè.

 

 

Trước đây, Phú Quốc có tới 4 cơ sở nuôi cấy ngọc trai lớn, nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà đến nay Phú Quốc chỉ còn doanh nghiệp Ngọc Hiền vẫn duy trì cơ sở nuôi cấy ngọc trai. Do đó, cơ sở nuôi cấy ngọc trai Ngọc Hiền trở thành điểm tham quan khá nổi tiếng tại Phú Quốc.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi