Cẩm nang du lịch

Ngôi đền linh thiên Tanah Lot ở Bali

den-tanah-lot-bali-indo Ngôi đền Tanah Lot ở đảo Bali Indonesia

Đền Tanah Lot nổi tiếng ở Bali, Indonesia. Giờ mở cửa, giá vé, vị trí, có gì hay? Điểm du lịch nổi tiếng, thông tin & hình ảnh cập nhật đầy đủ nhất.

 

 

ĐỀN THIÊNG TANAH LOT

 

BALI, INDONESIA

 

Cũng như nhiều nơi khác, Bali,  Indonesia nổi tiếng với những thánh địa linh thiêng và một trong số đó không thể không nhắc đến đó là đền Tanah Lot. Được xây dựng vào thế kỷ 15, ngôi đền mang vẻ độc đáo riêng biệt:

 

 

den-tannah-lot-bali

Toàn cảnh ngôi đền Tanah Lot từ trên cao

 

1. Vị trí đền Tanah Lot, nằm trên một mỏm đá trên biển ở Bali, Indonesia. Những ngày thủy triều lên, che mất con đường đi tới , ngôi đền như nằm tách biệt giữa biển vậy. Những ngọn sóng trắng xoá đập vào màu đen của vách đá tạo nên một bức tranh đối lập màu sắc kỳ diệu. Còn những lúc thủy triều xuống thì sao nhỉ? Đa số mọi người chọn thời gian này để đi đến đền. Nó có một con đường mòn dài khoảng 50m dải đá. Tưởng tượng mà xem, từng bước chân đi trên sỏi đá, hai bên sóng vỗ dập dình cảm giác vừa lạ lẫm, vừa thích thú làm sao.

 

 

CÁC ĐIỂM DU LỊCH Ở BALI - INDONESIA

 

NỔI TIẾNG NÊN THAM QUAN

 

 

 

canh-dep-noi-tieng-den-tannah-lot-bali

Đền Tannah Lot nằm ở vị trí địa lý được thiên nhiên ưu đãi.

 

2. Tên gọi đền Tanah Lot, bởi nằm ở vị trí đặc biệt như vậy nên cái tên Tanah Lot mới ra đời. "Tanah" nghĩa là “đất”, "Lot" nghĩa là “biển”. Người dân nơi đây mong muốn thỉnh cầu một cuộc sống hoà hợp giữa đất và biển.

 

 

CÁC TOUR DU LỊCH BALI - INDONESIA

 

DU KHÁCH ĐĂNG KÝ NHIỀU NHẤT

 

 

net-dep-tanah-lot-indonesia

Người dân Bali tin vào những vị thần biển - Vẻ đẹp ngôi đền Tanah Lot

 

Ngoài ra, nơi đây còn gắn liền với truyền thuyết về con rắn thiêng mà người theo đạo Hindu luôn tôn sùng. Vào thế kỷ 15 một từ sĩ người Ấn Độ đã đến Bali và ông nhận thấy ra rằng tảng đá này mang một vẻ đẹp huyền bí. Và ông đã cùng người dân nơi đây xây dựng nên đền Tanah Lot này thờ thần biển. Để bảo vệ cho ngôi đền, ông đã làm phép chiếc khăn đội đầu của mình biến thành một con rắn khổng lồ ngày đêm ở lại và canh gác. Và đến tận ngày nay, tất cả người dân Bali luôn coi rắn là linh vật bảo hộ cho sự bình yên của họ.

 

 

tanah-lot-hoang-hon-bali

Đền Tanah Lot, địa điểm tuyệt vời để ngắm hoàng hôn

 

Hoàng hônthánh địa Tanah Lot là một thời khắc rất đẹp. Ngắm hoàng hôn ở đền Tanah Lot lại càng ảo diệu hơn nữa. Bầu trời dần chuyển sang màu đỏ cam buông xuống như tấm màn khổng lồ che chắn xung quanh, khiến cho ngôi đền càng mang một vẻ huyền bí hơn bao giờ hết. Chính vì vậy mà các nhiếp ảnh chuyên nghiệp không bao giờ bỏ qua khoảng khắc này khi đến với Bali.

 

3. Thời gian đẹp nhất để đến thăm đền Tanah Lot: từ tháng 2 đến tháng 4tháng 10 đến tháng 12 bởi lúc này thời tiết khô ráo, mát mẻ, có nắng nhưng rất dễ chịu, có thể coi những tia nắng này là công cụ, là hiệu ứng cho các bức ảnh trở nên lung linh hơn bao giờ hết.

 

4. Giờ mở cửa đền Tanah Lot: đền Tanah Lot mở cửa đón du khách từ 7:00 sáng đến 19:00 tối hàng ngày.

 

5. Giá vé vào cửa đền Tanah Lot: rất là rẻ, 60.000Rp (khoảng 100.000 vnđ) đối với người lớn, trẻ em thì chỉ bằng 50% người lớn thôi.

 

Có thể nói rằng, ngôi đền Tanah Lot là một điểm đáng để đến khi quý khách ghé thăm hòn đảo Bali xinh đẹp.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi