Tin tức du lịch

Những điều thú vị khi đi du lịch Thái Lan

kham-pha-dieu-thu-vi-o-thai-lan Những điều thú vị khi đi du lịch Thái Lan

Đất nước Thái Lan đang là một trong những tâm điểm của Đông Nam Á và của cả châu Á bởi nét hấp dẫn trong văn hóa, ẩm thực, phong cảnh thiên nhiên và con người. Du khách hãy cùng chúng tôi cảm nhận và khám phá những điều thú vị nhất khi đi du lịch Thái Lan - xứ chùa Vàng.

 

VĂN HOÁ CON NGƯỜI

 

ĐẤT NƯỚC THÁI LAN?

 

 

1. Đi bên trái đường.

 

Giống như một số quốc gia ở châu Âu, người Thái Lan tham gia giao thông ở phía đường bên trái của họ. khách du lịch Thái Lan có thể sẽ thấy lạ lùng và nếu tự tham gia giao thông bằng phương tiện sẽ có đôi chút nguy hiểm.

 

 

2. Những chiếc Taxi nhiều màu

 

Với một số nước trên thế giới, vấn đề đa sắc tộc trong người dân là khá nhiều. Riêng đối với Thái Lan, sự “đa sắc tộc” đó lại diễn ra với những ….chiếc taxi. Taxi ở Thái Lan được trang trí bằng rất nhiều màu sắc sặc sỡ, từ trên cao nhìn xuống có thể thấy những con đường giống như một bức tranh với đủ các màu sắc lẫn lộn.

 

du-lich-thai-lan

 

 

3. Người tham gia

 

giao thông rất lịch sự

 

Ở Thái Lan, đa số người tham gia giao thông sẽ không bấm còi hay phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông. Tuy nhiên đôi lúc bạn vẫn sẽ thấy những tình trạng như không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Xem thêm: Tour du lịch Hà Nội - Thái Lan giá rẻ siêu khuyến mãi tại website Di Sản Việt Nam: http://dulichdisanviet.vn

 

 

 

 

4. Người bán hàng

 

khá dễ tính và nhiệt tinh

 

Ở Thái Lan, người bán hàng rất dễ tính trong việc mua bán. Họ cũng sẽ nói thách khá cao nhưng bạn cũng có thể trả giá thoải mái, nếu không đồng ý bạn cũng có thể không mua hàng mà người bán vẫn vui vẻ.

 

 

5. Cảnh sát làm việc khá nghiêm.

 

Ở Thái Lan, cảnh sát làm việc khá nghiêm ngặt, nhất là trong ngành du lịch. Hầu như bạn sẽ không phải chịu thiệt thòi khi du lịch tại Thái Lan. Nếu cảm thấy bạn phải trả giá quá cao cho một dịch vụ nào đó, bạn có thể liên hệ với cảnh sát để họ giải quyết cho bạn.

 

 

6. Đồ ăn Thái đa dạng,

 

nhưng khá đặc trưng

 

Đồ ăn ở Thái Lan được lai phong cách từ rất nhiều nước láng giềng. Tuy nhiên nó vẫn mang hương vị đặc trưng của vị chua, cay, ngọt và màu sắc rất bắt mắt.

 

du lich thai lan

 

Xem ngay những thông tin cần biết khi đi du lịch Thái Lan tại http://dulichdisanviet.vn/

 

 

 

7.  Ở trước những nhà hàng

 

khách sạn thường đặt một điện thờ.

 

Điện thờ này không chỉ của khách sạn hay nhà hàng mà dành cho cả những người khách du lịch hay người dân đi qua cũng có thể vào thắp hương.

 

 

8. Không cần phải

 

gửi đồ khi vào siêu thị.

 

Ở Thái Lan, người dân rất tự giác, ít có tình trạng trộm cắp. Bạn có thể mang những chiếc túi sách lớn vào siêu thị mà không cần gửi.

 

 

9.Người dân tự giác và ý thức

 

trong việc bảo vệ môi trường.

 

Đường phố Thái Lan khá sạch sẽ, rác trên đường chủ yếu chỉ là lá cây rụng. Nếu có một chút rác thải nào, những nhân viên môi trường sẽ dọn dẹp và bỏ vào thùng rác ngay.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi