Tin tức du lịch

Sân bay Bangkok Thái Lan. Những thông tin cần biết

san-bay-bangkok-thai-lan Sân bay quốc tế Bangkok Thái Lan

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok, Thái Lan là một trong những đầu mối giao thông thú vị nhất trên thế giới. Nó thực sự trông giống như một trung tâm nghiên cứu khoa học. Và thực tế là sân bay Bangkok Thái Lan có thiết kế độc đáo như vậy. 

 

SÂN BAY QUỐC TẾ

 

SUVARNABHUMI BANGKOK THÁI LAN

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 

Vào năm 2012, nó đã trở thành nơi chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới được đăng tải trên Instagram. Mọi người đều muốn có một bức hình chụp chung sân bay Suvarnabhumi với cái đường hành lanh được thiết kế ống dài được làm từ kính và thép.

 

Theo ước tính có khoảng hơn 50 triệu hành khách đến với sân bay Suvarnabhumi Bangkok mỗi năm. Một phần cũng là vì Thái Lan là một điểm đến vô cùng hấp dẫn du lịch trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Sân bay quốc tế Bangkok dài khoảng 16 dặm nằm bên ngoài thị trấn. Từ trung tâm thành phố rất dễ dàng để đến sân bay, chạy xe mất khoảng 30 phút nếu không bị kẹt xe trong giờ cao điểm.

 

LÀM THỦ TỤC TẠI SÂN BAY

 

QUỐC TẾ SUVARNABHUMI

 

BANKOK THÁI LAN

 

Đối với các hành khách quốc tế muốn làm thủ tục check-in tại sân bay Bangkok đều được xử lý tại các hãng hàng check-in nằm trên tầng thứ 2 của sân bay. Để khởi hành bay quốc tế, hãy tiến tới các cột từ A-W, đọc bảng thông tin về chuyến bay của mình và tìm cột để làm thủ tục check-in. Sau khi check-in xong, bạn di chuyển lên trên tầng để làm thủ tục kiểm tra an ninh, sau đó làm thủ tục xuất cảnh lên máy bay và rời khỏi đất nước Thái Lan. Nên nhớ hãy luôn chuẩn bị đến sân bay ít nhất 3 tiếng trước giờ bay.

 

quay-check-in-san-bay-bangkok

 

Đối với các hành khách muốn nhập cảnh vào Thái Lan, sau khi đáp xuống sân bay Suvarnabhumi hành khách mau chóng di chuyển tìm quầy làm thủ tục nhập cảnh “immigration” theo biển chỉ dẫn. Đến quầy làm thủ tục nhập cảnh, bạn hãy chuẩn bị hộ chiếu và tờ khai của mình đưa cho nhân viên an ninh kiểm tra. Nếu bạn không gặp bất cứ trục trặc gì, bạn sẽ được đi qua để nhận hành lý của mình.

 

bang-thong-tin-san-bay-bangkok

 

 

TỨ SÂN BAY BANGKOK

 

DI CHUYỂN VỂ KHÁCH SẠN

 

BẰNG PHƯƠNG TIỆN NÀO?

 

 

PHƯƠNG TIỆN TAXI

 

Sau khi bạn nhập cảnh xong, bạn sẽ cần phải đi thang máy xuống tầng 1 để tìm taxi đừng ở cổng số 4. Bắt một chiếc taxi đơn giản bạn chỉ cần xếp hàng và đợi taxi, lên và nói điểm đến cho tài xế. Bạn cũng nên lưu ý rằng bạn cần phải trả thêm 50 baht cho tài xế cho phép lịch sự. Nếu quãng đường của bạn kéo dài khoảng 40 phút đến khách sạn thì tổng chi phí của bạn khoảng 350 – 400 baht để đến trung tâm thành phố Bangkok.

 

Dịch vụ taxi ở sân bay Bangkok: 24/24 giờ

 

taxi-tai-san-bay-bangkok

 

DỊCH VỤ XE BUS AIRPORT EXPRESS

 

Airport Express Bus có lẽ là phương án giải quyết tốt nhất nếu bạn đang đi đến một trong những điểm đến dọc theo bốn tuyến đường có sẵn: Silom Road, Sukhumvit Road, Khaosan Road và ga Hualampong. Cuộc hành trình sẽ mất khoảng 45 phút. Để biết thông tin chi tiết tuyến đường, liên lạc với các dịch vụ truy cập nằm trên tầng đầu tiên, tại nhập Cổng 8.

 

Dịch vụ này chạy từ 05:00 đến 24:00 hàng ngày.

 

Xem thêm thông tin du lịch tại website: Di Sản Việt Nam: http://dulichdisanviet.vn

 

 

 

DỊCH VỤ ĐƯA ĐÓN LIMOUSINE

 

Hầu hết du khách coi đây là một rip-off. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một cuộc hành trình xe hạng nhất, đây là cách duy nhất để đi. Từ Ga đến, xác định vị trí các quầy dịch vụ gần nhất (tất cả đều nằm trên cùng một tầng), và chọn 1 trong 8 xe có sẵn. Các mức giá khác nhau tùy theo loại xe và khoảng cách. Đối với một chuyến đi 40 phút đến trung tâm thành phố Silom, Rajathewi, Sukhumvit hoặc Phayathai. Giá mà bạn phải trả từ 950 baht cho xe Isuzu MU-7 đến 1.200 baht cho xe Toyota Commuter hoặc London kiểu taxi đến 2.200 baht cho một chiếc BMW 7 Series.

 

Dịch vụ có sẵn 24 giờ.

 

 

XE BUS CÔNG CỘNG

 

TẠI THÁI LAN

 

Xe buýt công cộng là cách rẻ nhất để có được trung tâm thành phố. Đến cổng nhập số 5, bạn hãy chọn  xe buýt của bạn từ 1 trong 11 tuyến đường có sẵn. Các mức giá 24-35 baht, tùy thuộc vào khoảng cách. Mỗi xe bus làm từ 6 đến 8 điểm dừng trên đường, do đó, cuộc hành trình sẽ mất nhiều hơn 1 giờ.

 

Xin lưu ý rằng chỉ có một số tuyến hoạt động 24 giờ.

 

 

ĐỔI TIỀN TẠI THÁI LAN

 

NHƯ THẾ NÀO?

 

Bàn đổi tiền và máy ATM được đặt dọc ở khắp mọi nơi trên khắp các Hall Arrival (tầng 2) của sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok, tất cả mở cửa 24 giờ và cung cấp các mức chấp nhận được.

 

 

ĂN UỐNG TẠI SÂN BAY

 

BANGKOK Ở ĐÂU?

 

Sau khi đã nhập cảnh xong, bạn di chuyển xuống tầng 1. Gần cửa nhập số 8 có một nhà hàng phục vụ ăn uống với giá tương đối rẻ. Nếu bạn đang ở trên tầng 3, bạn sẽ không phải thất vọng với những lựa chọn sẵn có. Ở đây bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ một humberger lành mạnh, một quán rượu Thái nhỏ hay quán sushi Nhật, Pizza Ý. Giá của chúng cũng không hề rẻ.

 

an-uong-tai-san-bay-bangkok

 

 

MUA SẮM HÀNG MIỄN

 

THUẾ TẠI SÂN BAY

 

Nếu mua sắm là thú tiêu khiển yêu thích của bạn , bạn sẽ thích điều ở  sân bay quốc tế Suvarnabhumi . Có tất cả mọi thứ từ các nhãn hiệu được thiết kế riêng cho nhãn sang trọng đến hàng thủ công của địa phương. Với hơn 270 cửa hàng bán lẻ nằm rải rác trên sảnh đến và đi quốc tế, bạn sẽ thỏa sức mua sắm sản phẩm tại các cửa hàng thời trang, đồ miễn thuế: rượu, bia.

 

cua-hang-mien-thue-tai-san-bay-thai-lan

 

 

CÁC DỊCH VỤ ĐI KÈM KHÁC

 

TẠI SÂN BAY BANGKOK THÁI LAN

 

     - Tiệm Làm Tóc.

 

     - Spa và Massage.

 

     - Bàn làm việc.

 

     - Chăm sóc y tế.

 

     - Các hiệu thuốc và Mini- Marts.

 

     - Dịch vụ du lịch.

 

     - Phòng cầu nguyện Hồi giáo.

 

     - Hành lý gói dịch vụ.

 

     - Sách và Tạp chí Kiốt.

 

     - Cửa hàng lưu niệm.

 

     - Số điểm họp.

 

     - Khu vực hút thuốc.

 

     - Khách sạn Transit.

 

     - Hoàn thuế GTGT cho khách du lịch.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi