Cẩm nang du lịch

Núi Bình San – Thắng cảnh Hà Tiên

Nui-Binh-San-Ha-Tien-Kien-Giang Du lịch Miền Tây lục tỉnh - Di Sản Việt Nam

Đến với Hà Tiên, du khách được đến với một miền đất trù phú cây cối, phong cảnh thơ mộng, hữu tình có tiếng được nhiều nhà thơ, nhà văn xưa ca ngợi hết lời. Nơi đây không chỉ có đồng bằng, những cánh đồng xanh bát ngát, có núi, những ngọn núi cây cối tươi tốt mà còn có biển, quả là một vùng đất trù phú hiếm có.

 

NÚI BÌNH SAN HÀ TIÊN

 

Du khách rất thích đến Hà Tiên đi dã ngoại, ngắm cảnh, thưởng ngoạn phong cảnh tạo hóa ban tặng cho mảnh đất này. Đến đây, họ được trở về với chính lòng mình, được thư giãn và để được cân bằng lại cuộc sống của họ.

 

 

Có thể nói, Hà Tiên có rất nhiều nơi cho du khách ngắm cảnh như: Núi Tà Pang, Thất Sơn, bãi biển Mũi Nai…Nhưng có một điểm đến mà du khách đừng quên bỏ lỡ đó là núi Bình San, một ngọn núi nổi tiếng và đã từng đi vào trong các tác phẩm để đời Bình San Điệp Thúy. Không phải tự nhiên người ta chú ý đến ngọn núi này, chắc hẳn phải có điều gì đặc biệt mới khiến cho nhiều người muốn đến đây như vậy.

 

Chỉ khoảng 1 cây số là du khách đã có thể đến tham quan núi Bình San, nếu đến đây, bạn cũng có thể nghe đến cái tên khác là núi Lăng có độ cao khoảng 50m so với mực nước biển. Hiện nay, trên đỉnh núi vẫn còn những cổ vật, dấu tích của một thời nơi đây được chọn làm điểm thờ cúng, tế trời đất cho mưa thuận gió hòa, ngoài ra, đây còn là một nơi thể hiện lòng biết ơn đối với các vị anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ độc lập dân tộc. Ngay dưới chân núi Bình San là một chiếc ao sen nước ngọt vẫn còn giữ nguyên vẹn từ xưa đến nay. Có lẽ, nếu một ngày nào đó bạn quay lại đây thì mọi thứ cũng sẽ vẫn như thế, không hề thay đổi.

 

 

Đứng trên đỉnh núi Bình San, trong tầm mắt bạn có thể quan sát hết tất cả các địa điểm của Hà Tiên, phong cảnh hùng vĩ khiến tâm trạng du khách trở nên thoải mái, sảng khoái vô cùng. Bạn đừng quên lễ chùa Phù Dung và ghé vào Lăng Mạc Cửu để tìm hiểu về nguồn gốc lịch sử và ý nghĩa lâu đời của nó nhé

.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi