Tin tức du lịch

Núi Vòi Voi điểm du lịch sinh thái mới ở Trung Quốc

nui-voi-voi-trung-quoc Núi Vòi Voi - Trung Quốc

Trung Quốc có diện tích núi đồi khá nhiều và cũng có nhiều ngọn núi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những cảnh quan vô cùng xinh đẹp. Và một trong số đó không thể không nhắc đến ngọn núi Vòi Voi – một ngọn núi nổi tiếng nhất của Trung Quốc nằm tại Quế Lâm. 

 

NÚI VÒI VOI QUẾ LÂM

 

TRUNG QUỐC

 

 

Cái tên núi Vòi Voi được đặt theo hình dáng của chính ngọn núi này. Nếu đứng bao quát toàn bộ cảnh vật xung quanh của ngọn núi, du khách sẽ dễ dàng tưởng tượng ra được hình dạng của ngọn núi này giống như một chiếc vòi của con voi khổng lồ đang nhẹ nhàng uống những dòng nước mát lành của dòng sông Ly. Đây chính là một biểu tượng đặc trưng mà ai cũng biết đến khi đến với Quế Lâm.

 

Xem thêm các thông tin du lịch bổ ích

 

 

 

nui-voi-voi-danh-thang-trung-quoc

 

Ngọn núi Vòi Voi chính là một ngọn núi lớn đã được phát triển thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn dành cho các khách du lịch mọi nơi. Những điểm tham quan hấp dẫn trên ngọn núi này nhất định phải nhắc tới bao gồm các hang động, chùa chiền và Bảo tàng trên núi. Không gian công viên của ngọn núi Vòi Voi có Động Thủy Nguyệt là động tọa lạc tại vị trí ngay giữa vòi và chân của voi nối liên 2 phía Đông – Tây của ngọn núi. Vào mỗi đêm trăng sáng, toàn bộ khung cảnh của động in bóng xuống mặt sông Ly đẹp như một vầng trăng đang lơ lửng trên mặt nước. Động Thủy Nguyệt dài 17m và toàn bộ diện tích hơn 150m vuông của động được bao phủ bởi các bức tường đá và cây xanh bao phủ. Cửa ra của động hướng về phía Đông – hướng mặt trời mọc nên nơi đây còn được gọi là động Hướng Dương

 

nui-voi-voi-thanh-pho-que-lam-trung-quoc

 

Xem thêm các tua đi Trung Quốc giá rẻ tại công ty Di Sản Việt

 

 

Ở gần với ngọn núi Vòi Voi còn có ngôi chùa rất nổi tiếng của Quế Lâm đó là chùa Khai Nguyên. Ngôi chùa này được xây dựng từ dưới thời Tùy – Đường hiện còn lưu giữ được nhiều nét kiến trúc độc đáo. Đặc biệt, ngôi chùa này được mệnh danh là rất linh thiêng và hiện nay còn lưu giữ lại nhiều bức tượng Phật quý. Đặc biệt, tại khuôn viên của chùa Khai Nguyên hiện còn bảo tồn được ngôi tháp Xá Lợi – nơi thờ những Xá Lợi còn để lại của các vị Đức Phật tôn kính.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi