Tin tức du lịch

Putrajaya - thành phố thông minh tại Malaysia

du-lich-malaysia-tham-quan-thanh-pho-thong-minh-putrajaya Thành phố Putrajaya - Malaysia

Putrajaya nằm ở phía Nam thủ đô Kuala Lumpur khoảng 30km, được xem là khu trung tâm hành chính mới của Malaysia. Thành phố Putrajaya được Chính phủ Malaysia quy hoạch nhân tạo và chính thức được thành lập vào năm 1995, thành phố thành cũng là một phần lãnh thổ liên bang tương tự như thủ đô Kuala Lumpur, đảo Labuan ở phía Đông của Malaysia.

 

 

THÀNH PHỐ PUTRAJAYA

 

NỔI TIẾNG TIÊN TIẾN

 

TẠI MALAYSIA

 

Putrajaya là trung tâm hành chính mới tại đất nước Malaysia vào năm 1999, khi giao thông tại thủ đô Kuala Lumpur thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc và quá tải. Vì vậy, Chính phủ đã quyết định cho xây dựng các tòa nhà văn phòng chính phủ tại thành phố này để giảm thiểu cũng như tránh sự ùn tắc giao thông và sự đông đúc ở Kuala Lumpur.

 

Thành phố Putrajaya được đặt theo tên của thủ tướng Tunku Abdul Rahman Putra – vị thủ tướng đầu tiên có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước này. Theo tiếng Mã lai, thì “Putra” được hiểu là “Hoàng tử”, và từ “jaya” nghĩa là “thành công hoặc chiến thắng”. Cựu Thủ tướng Dr Mahathir Mohammad coi trung tâm hành chính mới này là đứa con tinh thần của ông. Và từ năm 1990, thành phố Putrajaya bắt đầu được đầu tư phát triển và cho đến ngày nay thì Putrajaya được đánh giá là ngày càng phát triển vượt bậc so với các thành phố khác tại Malaysia.

 

Xem thêm các bài viết du lịch mới nhất tại website của Di Sản Viêt: http://dulichdisanviet.vn/

 

 

 

 

Du khách sau khi đến tham quan thành phố Putrajaya, thì đa số đều chia sẻ rằng tất cả mọi thứ tại thành phố này tạo cho họ cảm giác như đang bước vào thế giới của những bộ phim khoa học viễn tưởng trên tivi. Bởi những tưởng mọi thứ họ đã từng nhìn thấy trên truyền hình đều chỉ là viễn tưởng và không bao giờ có thật, nhưng khi đến thành phố Putrajaya tại Malaysia thì điều này lại là hiện hữu một cách chân thực trước mắt các du khách.

 

Xem thêm tour đi Singapore Malaysia giá rẻ:

 

 

Môi trường làm việc hiện đại cùng cuộc sống tại Putrajaya được đánh giá là đẳng cấp của thế giới, bởi nơi đây có: một môi trường trong lành, không ô nhiễm; mức sống cao, dịch vụ công cộng quá tuyệt vời; không có bất kỳ tệ nạn nào xuất hiện; cuộc sống cực kỳ hiện đại với sự tinh lọc kỹ lưỡng đến cả những người dân sinh sống tại thành phố này. Do đó, tất cả du khách đến từ khắp nơi trên thế giới đều phải trầm trồ khen ngợi và công nhận khu trung tâm này là đỉnh cao của trí tuệ loài người.

 

 

Putrajaya là thành phố đầu tiên tại Châu Á sử dụng hệ thống tin học điện tử trong tất cả các hoạt động của người dân. Bởi mỗi cư dân tại thành phố này được phát một chiếc thẻ từ, trong đó có đầy đủ và chi tiết thông tin cá nhân của mỗi người để có thể giải quyết tất cả các vấn đề của cuộc sống thường ngày như: thanh toán, truy cập mạng, học online, đi xe bus,… Vì vậy, những người sinh sống tại thành phố này đều là những nhà tri thức thông thái và đang làm việc trong các cơ quan của bộ máy nhà nước.

 

 

Ngoài những điều trên, Putrajaya còn có nhiều điều thú vị khác nữa. Đi cùng mục tiêu điện tử hóa, chính quyền thành phố đã và đang tiến hành kế hoạch xanh hóa thành phố, với diện tích thành phố là 4.900 héc-ta trong đó cây xanh và các công viên chiếm tới 38% diện tích. Bên cạnh đó, chính phủ cũng ủng hộ kế hoạch nghiên cứu, tái chế và loại bỏ các chất khí độc hại từ chất thải.

 

Putrajaya cũng có nhiều điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch như: nhà thờ Hồi giáo Putra, trung tâm hội nghị, văn phòng thủ tướng và nhiều cây cầu với thiết kế độc đáo và lạ mắt.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi