Tin tức du lịch

Tham quan đền Kwanmunsa Jeju Hàn Quốc

du-lich-han-quoc-tham-quan-den-kwanmunsa-jeju-han-quoc Tham quan đền Kwanmunsa Jeju Hàn Quốc

Đảo Jeju Hàn Quốc đang là một điểm đến vô cùng hấp dẫn với các cảnh đẹp yên bình, lãng mạn, như đưa du khách vào một thế giới tĩnh lặng, xua tan đi những mệt mỏi xô bồ của cuộc sống. Tọa lạc trên ngọn núi Hallasan - ngọn núi cao nhất tại Hàn Quốc, là ngôi đền Kwanmunsa, bình dị mà thiêng liêng.

 

ĐỀN KWANMUNSA HÀN QUỐC 

 

NỔI TIẾNG BỞI

 

LỊCH SỬ & CẢNH ĐẸP

 

 

LỊCH SỬ ĐỀN KWANMUNSA

 

Phiên âm Hán Tự của đền Kwanmunsa là Quan Âm Cổ Tự. Ngôi đền được xây dựng từ thế kỷ thứ 10, từ thời vua Cao Ly còn trị vì, khoảng những năm 918 - 1392 trước Công nguyên. Đến thời triều đình Joseon vào đầu những năm 1700, Nho giáo trở thành tôn giáo độc nhất và có ảnh hưởng mạnh mẽ tại Hàn Quốc, triều đình ra lệnh phá bỏ tất cả những ngôi đền, chùa thờ Phật. Bởi vậy mà trong thời gian này, đền Kwanmunsa bị phá hủy nặng nề. Năm 1912, một ni sư tu hành tại đảo Jeju đã phát tâm và trùng tu lại ngôi đền. Từ đó,ngôi đền trở thành một danh thắng nổi tiếng hấp dẫn du khách gần xa.

 

 

Thông tin du lịch Hàn Quốc xem thêm tại website: http://dulichdisanviet.vn

 

 

 

 

THẮNG CẢNH ĐỀN KWANMUNSA

 

Cấu trúc đền được chia làm ba phần: khu đền thờ chính đối diện với lối đi vào - gọi là Myeongdong Hall; khu tháp chuông - Sanshingak Pavilion và khu cổng phụ - Bulimun Gate. Ngoài ra, ngày nay du khách đến thắng cảnh chùa còn có thể tham quan một trường học Phật Giáo do chùa xây dựng nằm ngay dưới chân núi. Dọc hai bên đường dẫn vào đền là rất nhiều bức tượng Phật nhỏ được tạc bằng đá do người dân trong vùng đóng góp cho đền.

 

 

Vào trung tâm đền là tượng Thích Ca lớn do Tổng thống Roh Moo-hyun xây dựng để thờ tại đền. Phía sau đền là một hang động nhỏ. Truyền thuyết kể rằng xưa kia, vào đầu thế kỷ 20, có một vị tu sĩ gặp nạn mà trốn vào hang. Nhờ đó mà vị tu sĩ này đã sống sót và hang động từ đó cũng nhuộm màu kì bí.

 

 

 

THĂM ĐỀN KWANMUNSA

 

Để đến thăm đền Kwanmunsa, bạn nên đỗ xe tại chân núi Hallasan và leo bộ lên đền, mất tầm 15 phút. Địa hình núi thoai thoải, tạo cảm giác dễ chịu khi leo bộ, hơn thế còn có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp hùng vĩ xung quanh.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi