Tin tức du lịch

Khám phá chùa Haedong Yonggungsa tại Hàn Quốc

du-lich-han-quoc-chua-Haedong-Yonggungsa-han-quoc Khám phá chùa Haedong Yonggungsa tại Hàn Quốc

Nằm ở phía Đông Bắc bờ biển Busan, chùa Haedong Yonggungsa là một ngôi chùa cổ có lịch sử hơn 600 năm tại Hàn Quốc. Chùa Haedong Yonggungsa nổi tiếng linh thiêng và là một trong những điểm du lịch tâm linh được rất nhiều du khách yêu thích. Một trong những điểm khác biệt của Haedong Yonggungsa so với các ngôi chùa khác tại Hàn Quốc đó là vị trí khá đặc biệt. Nếu hầu hết chùa ở Hàn Quốc được xây dựng trên núi thì chùa Haedong Yonggungsa lại nằm trên đường bờ biển, với thế tựa lưng vào núi, tạo cho ngôi chùa cảnh quan vô cùng đẹp, thoáng đãng và thanh tịnh.

 

 

THAM QUAN CHÙA

 

HAEDONG YONGGUNGSA

 

ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

 

TẠI HÀN QUỐC

 

 

Chùa Haedong Yonggungsa được xây dựng lần đầu vào năm 1376 bởi đại sư Naong. Ông là một nhà sư lớn trong triều đại Goryeo và từng là cố vấn của vua Gongmin. Theo truyền thuyết kể lại, sư Naong tu hành khổ hạnh tại chùa Bunhwang ở Gyeongju. Một ngày nọ, có một vị thần biển xuất hiện trong giấc mơ của đại sư Naong và nói rằng: Nếu họ xây dựng một chùa thờ ở rìa núi Bongrae và cầu nguyện ở đó thì tất cả những khó khăn sẽ biến mất và người dân sẽ có một cuộc sống hạnh phúc. Sau giấc mơ đó, Naong đến thăm nơi ngôi chùa Haedong Yonggung nằm bây giờ và thấy ở đây trước mặt là biển, sau lưng là núi, có nghĩa là nếu họ gửi những lời cầu nguyện tới thần linh vào buổi sáng thì họ sẽ nhận được câu trả lời trong buổi tối. Ông liền cho xây dựng một ngôi chùa ở đây và đặt tên là Haedong Yonggungsa.

 

 

Thông tin du lịch được cập nhật hàng ngày tại website: http://dulichdisanviet.vn

 

 

Trong giai đoạn chiến tranh giữa Nhật Bản và Hàn Quốc, chùa Haedong Yonggungsa đã bị phá hủy gần hết. Mãi tới năm 1970, chùa Haedong Yonggungsa mới được phục dựng lại theo hiện trạng ban đầu. Con đường tiến vào cổng chùa trưng bày 12 bức tượng đá, tượng trưng cho 12 con giáp theo quan niệm tuổi của người phương Đông. Cổng chùa là hai bức tượng rồng uốn lượn như đang bảo vệ cho chốn linh thiêng. 

 

 

Tiến vào trong chùa là 108 bậc thang đá. Sau khi đi hết 108 bậc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh của ngôi chùa, thưởng thức âm thanh êm dịu của những con sóng hoặc ngắm cảnh mặt trời mọc hùng vĩ từ đây. Xung quanh chùa có rất nhiều pho tượng đá được tạc một cách tỉ mỉ và nghệ thuật. Phía bên phải ngôi chùa là chính điện thờ Phật Thích Ca nằm bên trong một hang động với thiết kế rất độc đáo.

 

Du lịch Hàn Quốc giá rẻ khởi hành từ Hà Nội: 

 

 

Ngay phía trước chính điện là một tòa tháp 3 tầng, được nâng đỡ bởi 4 bức tượng sư tử hướng mặt ra biển. Mỗi bức tượng đại diện cho một cung bậc cảm xúc của con người: hỉ, nộ, ái, ố. Chùa còn có một ban thờ Thần tài, với bức tượng Thần Tài mạ vàng khổng lồ.

 

 

Những thông tin du lịch Hàn Quốc bạn nên xem:

 

 

 

Người dân Busan thường đến chùa Haedong Yonggung vào ngày đầu năm, họ tin rằng nếu cầu xin những điều ước đúng lúc mặt trời mọc thì họ sẽ có một năm mới như ý. Tháng Tư cũng là dịp có nhiều người ghé thăm chùa Haedong Yonggung. Đây là mùa hoa anh đào nở rộ, đồng thời ngày 15/4 âm lịch là ngày Lễ Phật Đản – ngày kỷ niệm Đức Phật ra đời, ngày lễ lớn của những người Phật tử. Vào ngày ngày, khu vực chùa thờ được thắp sáng bởi hàng trăm chiếc đèn lồng rực rỡ màu sắc.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi