Tin tức du lịch

Bulguksa - Phật Quốc Tự tại Hàn Quốc

du-lich-han-quoc-phat-quoc-tu-bulguksa-han-quoc Bulguksa - Phật Quốc Tự tại Hàn Quốc

Phật Quốc Tự (Bulguksa) được xem là ngôi chùa lớn và giàu truyền thống ở Hàn Quốc. Phật Quốc Tự vốn là một danh lam thắng tích, là nơi thích hợp cho những ai muốn yên tĩnh tu tâm, tự suy nghĩ và nhìn lại bản thân. Với lối kiến trúc cổ đặc trưng, Phật Quốc Tự là một trong ba ngôi chùa đẹp nhất của xứ sở kim chi, chính vì thế từ lâu nơi đây không chỉ là một danh lam thắng tích mà còn là một địa điểm thu hút khách du lịch khi đến Gyeongju tại Hàn Quốc.

 

BULGUKSA PHẬT QUỐC

 

TỰ HÀN QUỐC

 

ĐIỂM DU LỊCH TẠI HÀN QUỐC

 

KHÔNG THỂ BỎ QUA

 

Phật Quốc Tự Bulguksa này là nơi được xây nên để báo hiếu cha mẹ của cậu bé Kim Đại Thành (Kim Dae-seong), một cậu bé nhà nghèo sau đó được đầu thai chuyển kiếp vào nhà tể tướng, để thể hiện lòng hiếu thảo của mình với song thân hiện tại và song thân kiếp trước, cậu bé đã xây dựng Phật Quốc Tự và Thạch Quật Am (Seokguram).

 

 

Tin tức du lịch được cập nhật hàng ngày xem thêm tại website dulichdisanviet.vn

 

 

Được xây dựng từ thời Silla Beopheung, ngôi chùa này đã tác động mạnh mẽ tới đời sống của người dân lúc bấy giờ. Thời kì đó, Phật giáo được xem là quốc giáo tại Hàn Quốc, cũng chính vì thế mà công trình nhận được rất nhiều sự quan tâm và xây dựng khá công phu. Để trang trí cho ngôi đền, người ta dùng những viên đá có kích thước nhỏ ghép tạo hình với các họa tiết thường dùng trong đền chùa như: hoa sen, bầu trời, con chim...với màu sắc óng ánh tượng trưng cho tầng lớp quý tộc. Đây được xem là một kiệt tác đại diện cho thời kì hoàng kim của phật giáo ở Hàn Quốc.

 

 

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, đền cũng trải qua nhiều lần bị phá hủy nên cũng không còn được như lúc ban đầu xong nó vẫn khá thu hút khách du lịch cũng như các nhà nghiên cứu đến tham quan. Cũng giống những ngôi chùa khác, Bulguksa mang một vẻ đẹp bình dị, tạo cho người ta cảm giác yên bình. Bên trong đền còn lưu giữ khá nhiều di sản phật giáo quý giá.

 

 

Xem thêm các thông tin du lịch Hàn Quốc hữu ích khác:

 

 

 

Chính bởi những đặc trưng trên, Phật Quốc Tự (Bulguksa) đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1995. Hãy một lần tới thăm Bulguksa, ngắm nhìn cảnh vật nơi đây, cảm nhận kiệt tác công phu cùng tấm chân tình của người con dành cho cha mẹ, chắc hẳn mỗi chúng ta sẽ nhận được những giá trị riêng biệt mà chỉ ở đây mới có.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi