Tin tức du lịch

Tham quan quảng trường Gwanghwamun, Seoul

du-lich-han-quoc-toi-tham-quang-truong-gwanghwamun-seoul Quảng trường Gwanghwamun, Seoul

Quảng trường Gwanghwamun Hàn Quốc là quảng trường lớn và đẹp nhất thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Nơi đây nổi tiếng với bức tượng của vị vua được kính trọng nhất trong triều đại Joseon – vua Sejong. Gwanghwamun là một trong những điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch khi tới thủ đô của xứ sở Kim Chi.

 

 

QUẢNG TRƯỜNG

 

GWANGHWAMUM HÀN QUỐC

 

 

Năm 1395, Quảng trường Gwanghwamun Seoul Hàn Quốc được bắt đầu xây dựng. Gwanghwamun bị hư hỏng nặng và gần như bị phá hủy trong cuộc chiến tranh xâm lược của quân đội Nhật Bản vào năm 1592. Tuy nhiên, mãi cho đến khoảng năm 2010, sau khi hoàn thành kế hoạch đại trùng tu quảng trường này với tổng giá trị lên tới 45 tỷ thì Gwanghwamun mới chính thức được mở cửa đón khách tham quan.

 

Xem thêm thông tin du lịch Hàn Quốc được cập nhật hàng ngày tại website: www.dulichdisanviet.vn

 

 

Quảng trường Gwanghwamun tọa lạc ở trung tâm thủ đô Seoul, phía trước cửa chính của quảng trường là bức tượng vua Sejong – vị vua thứ tư và là vị vua vĩ đại nhất dưới thời Joseon, người đã sáng tạo ra Hangul (bảng chữ cái Hàn Quốc) được sử dụng phổ biến ngày nay, và phía sau lưng là Cố cung Gyeongbok – Cung điện chính trong năm cung điện ở Seoul. Đặc biệt, tượng Tướng quân Lee Sung Shin mới là bức tượng đứng đầu ở Gwanghwamun này, bởi ông là người có đóng góp to lớn trong chiến thắng quân Nhật với việc chế tạo thành công chiếc thuyền rùa.

 

 

Gwanghwamun có một điểm khá độc đáo thu hút du khách khi hai bên quảng trường là những tòa cao ốc mới hiện đại, đối lập với một quảng trường cổ kính. Điều đó làm cho du khách tạm thời quên đi khoảng cách của không gian và thời gian, cũng như sự thay đổi của các thế hệ, hay sự khác biệt trong phong cách kiến trúc cổ xưa với hiện đại.

 

Xem thêm tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ khởi hành từ Hà Nội: 

 

 

Quảng trường Gwanghwamun phân chia thành 6 khu vực chính, khu trung tâm là hai bức tượng vua Sejong và tướng Lee Sun Shin nằm trên trục đường thẳng hướng về phía Namdaemun. Ngoài ra, quảng trường còn có một đài phun nước 12.23 với rất nhiều màu sắc cao 364 m, đài phun nước này được xây dựng để tưởng nhớ tới chiến công của tướng quân Lee Sun Shin trong trận thủy chiến với quân đội Nhật Bản.

 

 

Hai phía Đông, Tây của quảng trường là lối đi dưới nước rộng 1m, ngập dưới nước 2 cm và chiều dài mỗi lối đi khoảng 365m. Phía Đông quảng trường Gwanghwamun được ốp bằng 627 viên đá dọc theo lối đi ngập nước bởi nó gắn với nhiều sự kiện lịch sử có ý nghĩa lớn diễn ra từ năm 1392, khi bắt đầu thiết lập triều đại Joseon tới khi hoàn thiện và khánh thành quảng trường trung tâm Gwanghwamun này. Lối đi phía Tây cũng đã được chuẩn bị các viên đá để sẵn sàng ghi dấu các sự kiện quan trọng trong tương lai. Hai lối đi dưới nước này gặp nhau tại con đường Sejongno và hợp nhất lại thành một qua đường hầm thủy tinh trước khi nhập vào con suối Cheonggyecheon.

 

Quảng trường Gwanghwamun tại Seoul Hàn Quốc là địa điểm hấp dẫn khách du lịch nhất tại thủ đô Seoul bởi nơi đây thường xuyên diễn ra các hội chợ từ thiện lớn, cũng như các buổi biểu diễn ngoài trời. Du khách có thể tản bộ ngắm cảnh, hay mua bán những món đồ tại chợ và thưởng thức sân khấu nghệ thuật truyền thống của xứ sở Kim chi ngay tại quảng trường này.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi