Tin tức du lịch

Tham quan sinh thái Vườn tiêu Phú Quốc

du-lich-phu-quoc-kham-pha-vuon-tieu Một góc Vườn tiêu - Phú Quốc

Phú Quốc là một trong những vựa tiêu lớn nhất của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, với diện tích trồng tiêu rất lớn, thêm vào đó, tiêu được trồng tập trung và có chất lượng cao hơn hẳn so với tiêu ở các vùng khác.

 

VƯỜN TIÊU TẠI PHÚ QUỐC

 

ĐIỂM ĐẾN KHÁCH DU LỊCH

 

KHÔNG THỂ BỎ LỠ

 

So với hồ tiêu được trồng ở những địa phương khác, Phú Quốc có loại hồ tiêu nổi tiếng với vị cay nồng và mùi thơm đậm hơn hẳn. Các chủ vườn tiêu tại Phú Quốc luôn thân thiện chào đón các du khách đến tham quan vườn tiêu Phú Quốc. Du khách tới đây tham quan đều rất hay mua hồ tiêu để mang về làm quà độc đáo cho người thân, bạn bè.

 

 

 

Để biết thêm các tin hay du lịch xin vui lòng truy cập tại website Di Sản Việt: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

Khu Tượng nằm ở phía Bắc thị trấn Dương Đông, cách thị trấn này khoảng 15km là nơi trồng nhiều hồ tiêu nhất của Phú Quốc. Trước đây, người dân Phú Quốc sản xuất và phát triển hồ tiêu chỉ đơn giản là để cung cấp hồ tiêu cho thị trường tiêu dùng. Nhưng từ khi Phú Quốc phát triển hơn về du lịch, và để đáp ứng nhu cầu tham quan vườn tiêu của nhiều khách du lịch, các chủ vườn tiêu đã hợp tác với các công ty tổ chức du lịch, để khai thác tour du lịch sinh thái tại các vườn tiêu trên đảo, đồng thời bán các sản phẩm hồ tiêu đặc sản cho du khách ngay tại vườn.

 

 

Du khách đến với Phú Quốc không những được tìm hiểu về những danh lam thắng cảnh, ẩm thực độc đáo của vùng đất này, mà còn được khám phá những nét văn hóa đặc sắc, sản phẩm truyền thống đặc trưng thông qua mô hình sản xuất nông nghiệp. Bởi vậy, khi tham qua vào tour du lịch sinh thái tại vườn tiêu vào thời điểm thu hoạch, khách du lịch sẽ được ngắm nhìn những chùm tiêu chín đỏ, và thưởng thức mùi thơm thoang thoảng cay nồng đặc trưng của tiêu. Ngoài ra, du khách cũng được người nông dân tại đây giới thiệu về quy trình và  kỹ thuật trồng hồ tiêu như thế nào, chăm sóc ra sao để có thể tạo ra được sản phẩm hồ tiêu mang đặc trưng của Phú Quốc mà không nơi nào có được: vị cay nồng và mùi thơm đậm vị độc đáo.

 

 

Cập nhật tua đi Phú Quốc giá rẻ hàng ngày

 

 

Hồ tiêu Phú Quốc chủ yếu được người dân thu hoạch bằng thủ công và theo từng đợt quả chín, và được chọn lọc và phân chia thành 3 loại: Tiêu sọ, tiêu đỏ và tiêu đen.

 

Hồ tiêu hiện nay được coi là một đặc sản của Phú Quốc, và được đẩy mạnh phát triển theo hướng gắn với du lịch và dịch vụ, tạo thêm tiềm lực phát triển kinh tế - xã hội cho “Đảo Ngọc” này. Để đưa sản phẩm hồ tiêu ra thị trường khu vực và thế giới, Phú Quốc đang cố gắng hết sức để phát triển nhãn hiệu sản phẩm “Hồ tiêu Phú Quốc” để giúp nông dân nâng cao giá trị kinh tế của hồ tiêu, đồng thời cũng quảng bá, giới thiệu và thu hút khách du lịch đến tham quan vườn tiêu Đảo Ngọc Phú Quốc.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi