Cẩm nang du lịch

Thất Sơn – Biểu tượng vùng đất An Giang

That-Son-An-Giang Du lịch Miền Tây lục tỉnh - Di Sản Việt Nam

Nếu ai đã từng đến đất An Giang không thể không biết đến cái tên Thất Sơn nổi tiếng là vùng đất tuyệt đẹp cho những ai thích ngắm những phong cảnh kỳ vỹ. Đây chỉ là cái tên tiêu biểu cho vùng đất này, còn thực chất có đến 37 ngọn núi lớn nhỏ xanh mướt.

 

THẤT SƠN AN GIANG

 

Trải qua nhiều thời đại khác nhau, Thất Sơn đã thay đổi rất nhiều tên khác nhau, 7 ngọn núi được đặt những cái tên khác nhau tùy từng thời và theo từng cuốn sách ghi lại. Có thời, Thất Sơn được người ta đặt cho những cái tên như: Nam Vi, Tượng, Nhẫm, Cấm, Tà Biệt, Ốc, Nhân Hòa. Một thời gian sau, Thất Sơn lại được gọi với những cái tên sau: Cấm, Tượng, Bà Đội Ôm, Tô, Trà Sư, Dài, Két. Sau này, không biết vì lý do gì, người ta lại đưa Thất Sơn vào các tác phẩm với những tên gọi khác như: Tà Béc, Cấm, Dài, Tượng, Két, Tô, Sam. Từ năm 1984, Thất Sơn có được thay đổi tên của các ngọn núi thành Cấm, Két, Dài Năm Giếng, Nước, Tượng, Cô Tô và giữ nguyên nhưng tên gọi đó cho tới ngày nay.

 

 

Được khám phá những ngọn núi này quả là khát khao của nhiều du khách, đến đây họ như được thả mình vào thiên nhiên, hít thở những hương vị hoang dã mênh mông, Thất Sơn được nhận xét là một vùng có thiên nhiên đẹp, mỗi phía một đặc điểm khác nhau nhưng ở đây vừa có cả những cánh đồng lúa xanh mơn mởn của vùng đồng bằng, vừa có suối nước róc rách chảy, những hang núi vang vảng tiếng gà gãy mỗi sáng sớm tinh mơ. Ai đến đây hầu như cũng ước được sống ở đây, một cuộc sống yên bình cùng thiên nhiên, cây cối.

 

 

Hiện nay, chủ yếu người Khmer sinh sống ở khu vực này nên đến đây, du khách có dịp tìm hiểu về phong tục, tập quán của họ, ở đây hàng năm cũng tổ chức rất nhiều lễ hội như lễ hội Đua bò Bảy Núi, Pisat bo chia, Chol Chnam Thmay…Đó là những lễ hội đặc thù thể hiện những nét văn hóa của người dân Khmer.

 

Hãy cùng Du lịch Di Sản Việt Nam khám phá vùng đất với vô số danh lam, thắng cảnh của vùng Nam Bộ này trong tour du lịch Miền Tây 7 ngày 6 đêm.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi