Cẩm nang du lịch

Thời Tiết Khí Hậu Nhật Bản

thoi-tiet-khi-hau-nhat-ban Dự báo thời tiết khí hậu Nhật Bản

Thời tiết khí hậu Nhật Bản, xem thời tiết khí hậu Nhật bản trước chuyến đi, nhiệt độ thời tiết khí hậu Nhật Bản vào mùa thu, mùa xuân, mùa hè, mùa đông. Dự báo thời tiết bốn mùa của Nhật Bản. 

 

 

THỜI TIẾT KHÍ HẬU NHẬT BẢN

 

 

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với vẻ đẹp hiện đại, năng động cùng nhiều danh thắng đẹp. Nếu bạn đang muốn đi du lịch Nhật Bản nhưng phân vân không biết đi vào mùa nào là đẹp nhất, hãy cùng Du lịch Di sản Việt Nam tìm hiểu về đặc điểm khí hậu của đất nước xinh đẹp này nhé!

 

Nhắc đến Nhật Bản, có thể nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một đất nước lạnh lẽo với những con đường phủ đầy tuyết trắng, nhưng thật ra thời tiết khí hậu Nhật Bản cũng có 4 mùa rõ rệt: mùa xuân, mùa hè, mùa thu, mùa đông. Mỗi mùa đều có những vẻ đẹp riêng làm say đắm lòng người.

 

 

THỜI TIẾT KHÍ HẬU

 

NHẬT BẢN VÀO MÙA XUÂN

 

 

thoi-tiet-nhat-ban-vao-mua-xuan-thang-1-2

Nhật Bản vào xuân thời tiết khí hậu se lạnh - Mùa của hoa anh đào

 

Mùa Xuân ở Nhật Bản thường bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài tới hết tháng 5. Đây là một trong những mùa được người Nhật đánh giá là đẹp nhất trong năm bởi khí hậu ấm áp, dễ chịu. Nhiệt độ trung bình ở thủ đô Tokyo là khoảng 18 độ, ở thành phố Osaka là 19 độ. Một số vùng núi khác của Nhật Bản nhiệt độ có thể thấp hơn từ 1 – 2 độ. Mùa xuân là mùa của những loài hoa. Ở Nhật Bản, loài hoa nổi tiếng nhất chính là hoa anh đào. Đến với Nhật Bản vào mùa này, du khách có thể tham gia các lễ hội ngắm hoa anh đào, nhâm nhi một chút rượu sake dưới gốc gây và tận hưởng không khí dễ chịu của mùa xuân.

 

 

THỜI TIẾT KHÍ HẬU

 

NHẬT BẢN VÀO MÙA HỀ

 

 

du-bao-thoi-tiet-mua-he-nhat-ban-thang-5-6-7

Nhật Bản mùa hè thời tiết khí hậu ấm áp trăm hoa đua nở

 

Những cơn mưa rào đầu tháng 6 chính là dấu hiệu thông báo mùa hạ đã bắt đầu. Mùa hạ ở Nhật thường khá oi bức do độ ẩm cao, nhiệt độ trung bình từ 30 -35 độ. Tuy thời tiết không mấy dễ chịu nhưng mùa hè ở đây thường không kéo dài. Đây là mùa của nhiều lễ hội truyền thống như Lễ hội Sanno tại Đền Hie, Lễ hội Chagu-chagu Umakko tại Morioka, Lễ hội Tanabata, Lễ hội Bon Festival, Lễ hội Gion, Lễ hội Nebuta Matsuri ở Aomori...

 

 

THỜI TIẾT KHÍ HẬU

 

NHẬT BẢN VÀ MÙA THU

 

nhiet-do-thoi-tiet-mua-thu-nhat-ban-thang-10-11

Mùa lá phong đỏ vào thu thời tiết khí hậu thuận lợi cho các chuyến du lịch

 

Mùa thu ở đây thường bắt đầu từ tháng 9 tới hết tháng 11 với thời tiết khá mát mẻ, dễ chịu. Khoảng thời gian cuối hạ đầu thu là thời điểm thường xuất hiện nhiều con bão trong năm. Tuy nhiên tới tháng 10, trời bắt đầu có gió đông nên không khí trở nên khô và lạnh hơn. Mùa thu là một trong những mùa đẹp nhất trong năm khi những con đường và các khu rừng đều đồng loạt khoác lên mình một lớp áo mới rực rỡ với các gam màu đỏ, vàng, cam.

 

 

THỜI TIẾT KHÍ HẬU

 

NHẬT BẢN VÀO MÙA ĐÔNG

 

 

nhiet-do-thoi-tiet-nhat-ban-mua-dong-thang-12-1-2

Mùa đông là mùa của các hoạt động thể thao trượt tuyết

 

Mùa đông ở Nhật Bản thường rất lạnh và khá khắc nghiệt, nhưng không vì vậy mà có thể làm giảm được sức thu hút tới du khách. Mùa đông ở đây thường bắt đầu từ tháng 12 tới tháng 2 năm sau với nhiệt độ trung bình khá thấp, khí hậu tương đối khô, có nắng và thường xuyên có tuyết rơi. Đây là điều kiện lý tưởng để tổ chức nhiều lễ hội tuyết, lễ hội băng với các trò chơi thú vị. Du khách cũng không nên bỏ lỡ trải nghiệm tắm suối nước nóng truyền thống vào mùa đông (onsen).

 

Đến với Nhật Bản vào các mùa trong năm, mỗi mùa đều mang một vẻ đẹp khác nhau, thời tiết, khí hậu nhiệt độ tại Nhật Bản cũng khác nhau rõ rệt, mùa xuân có hoa anh đào, mùa thu có cây phong lá đỏ, mùa hè là mùa của các lễ hội truyền thống, mùa đông là mùa của các hoạt động trượt tuyết. Hãy một lần đến với Nhật Bản bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi