Cẩm nang du lịch

Thông tin Nhà Tù Côn Đảo

nha-tu-con-dao Tìm hiểu nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo, chứng tích hào hùng của dân tộc Việt Nam, hay một lần đến đây và tìm hiểu nhé. 

 

THAM QUAN NHÀ TÙ CÔN ĐẢO

 

Nhà tù Côn Đảo, địa ngục giữa trần gian là biệt hiệu được người dân Việt Nam và thế giới công nhận bởi hệ thống những nhà tù do thực dân Pháp trước kia xây dựng nên nhằm giam giữ các tù nhân được coi là nguy hiểm đối với họ. Ngày nay chính quyền Côn Đảo cùng người dân nỗ lực bảo tồn và biến nơi này thành một địa điểm du lịch lịch sử hấp dẫn không chỉ đối với du khách trong nước mà còn cả đối với du khách quốc tế. Để tìm hiểu trước khi đến nhà tù này bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết này nhé.

 

1. Thông tin về nhà tù trên Côn Đảo

 

khu-trai-giam-nha-tu-con-dao

Khu trại giam của nhà tù Côn Đảo, biệt lập với thế giới bên ngoài.

 

Hàng năm theo như thông kế của du lịch Côn Đảo có khoảng 50.000 du khách tới nghỉ dưỡng hoặc thăm quan trên hòn đảo. Ngoài những khu du lịch, bãi biển tuyệt đẹp hay rừng nhiệt đới trên đảo thì nhà tù trên Côn Đảo còn là địa điểm thu hút rất đông khách du lịch và đi lễ hàng năm. Nhà tù Côn Đảo là di tích lịch sử chiến tranh lâu đời nhất Việt Nam, nơi mà được coi là di tích đau thương của chiến tranh đối với các chiến sỹ và người dân đất nước.

 

Diện tích Côn Đảo vào khoảng 52 km2 nhưng nơi đây có tới 9 trại giam tù nhân trước kia, nơi đã từng giam giữ hơn 200.000 tù nhân chiến tranh là người Việt, trong đó đa số là các chiến sỹ cách mạng. Trong suốt thời gian hoạt động của nhà tù từ năm 1862-1975 đã có khoảng 20.000 người chết trong nhà tù này. Đến khi được giải phóng vào những năm 1975 thì nhà tù này mới được đóng cửa.

 

tim-hieu-thong-tin-nha-tu-con-dao

Nhà tù Côn Đảo, điểm thu hút nhiều du khách tới tham quan

 

Bắt đầu sau những năm 1990, Côn Đảo được chính quyền và người dân khôi phục và bảo tồn lại làm nơi tham quan cho người dân và bạn bè quốc tế, nơi đây ghi lại những bằng chứng của tội ác chiến tranh mà thực dân và chính quyền Pháp, Mỹ thời bấy giờ gây ra. Chính quyền Pháp, Mỹ đã xây dựng lên nhà tù Côn Đảo với các hệ thống chuồng trại biệt lập nhằm tra tấn và lung lạc ý chí tù nhân. Các khu giam giữ như trại Bagne số 1, số 2, số 3, khu trại Bagne phụ với các khu biệt lập, Chuồng Cọp, Chuồng Bò.

 

Đa số du khách đến với nhà tù Côn Đảo đều cảm thấy rùng mình khi chứng kiến các cảnh tượng tra tấn khác nhau mà thực dân Pháp, Mỹ có thể nghĩ ra, mặc dù chúng chỉ còn là các bức tượng được chính quyền người dân dựng lại. Các khu phòng chật hẹp ngột ngạt mà theo chỉ dẫn có tới hàng chục người chen chúc bị nhốt trong đó với tình trạng thương tích khắp người, thậm chí bị chết. Tái hiện lại các dụng cụ dùng để tra tấn con người một cách phi nhân đạo nhất mà bạn không thể tưởng tượng ra được.

 

2. Nhà tù Côn Đảo là địa điểm du lịch nổi tiếng

 

di-tich-lich-su-nha-tu-con-dao

Địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng - Nhà Tù Côn Đảo

 

Hiện nay, ở Côn Đảo được xây dựng như một khu du lịchthiên đường nghỉ dưỡng, với vẻ đẹp đầy sức quyến rũ xen kẽ các bí ẩn nơi từng là địa ngục chốn nhân gian. Nhà tù Côn Đảo đã được Quốc Gia xếp vào danh sách đặc biệt cần được bảo tồn của đất nước nhắc cho con cháu Việt Nam không bao giờ được quên lịch sử hào hùng của dân tộc và những tội ác dã man của chiến tranh đã từng gây ra. Khi đến đây bất cứ ai cũng thổn thức và cảm nhận nỗi đau mất mát của chiến tranh đã là bao chiến sỹngười dân vĩnh viễn nằm xuống.

 

Rất nhiều cựu binh của Côn Đảo quay lại thăm nơi họ từng bị giam cầm, họ xúc động và kể lại cho con cháu đi cùng nghe về lịch sử hào hùng của anh em đồng chí đã dám đứng lên không khuất phục những đòn roi tra tấn dã man của thực dân. Có cả những người là cựu binh Pháp, Mỹ đã từng tham chiến Việt Nam cũng quay lại đây vẫn được người dân và cựu binh Việt Nam đón tiếp nồng nhiệt. Những người lính Việt nam khi đến đây đều sẽ được chính phủ tạo điều kiện hết sức với lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự hi sinh của họ.

 

Nếu bạn chuẩn bị chương trình đi Côn Đảo thì có thể dễ dàng đặt vé tới đây. Bạn có thể đặt vé máy bay trực tiếp của công ty du lịch đối với du khách ở ở miền Bắc, miền Trung, còn nếu bạn đã tới Miền Nam hoặc ở Miền Nam thì có thể mua vé máy bay bay thẳng đến Côn Đảo, hoặc có thể mua vé tàu ở Cần Thơ để đi tàu ra cũng được. Du Lịch Công Đảo là chương trình du lịch lịch sử và nghỉ dưỡng đan xen. Bạn hãy một lần tới đây để trải nghiệm và tham quan nhà tù Côn Đảo này nhé.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi